HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay199
mod_vvisit_counterHôm qua71
mod_vvisit_counterTuần này199
mod_vvisit_counterTuần trước4054
mod_vvisit_counterTháng này6060
mod_vvisit_counterTháng trước8355
mod_vvisit_counterTất cả895418

Hiện có: 7 khách trực tuyến

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ CUỐN SÁCH MÔN ĐỒ HÓA

Chương trình Môn Đồ Hóa không chỉ bao gồm là trang bị làm chứng đạo, nhưng  Môn Đồ Hóa là mục tiêu xây dựng mỗi tín hữu trở nên giống như Chúa Jesus và làm được việc của Chúa Jesus làm. Giáo trình của Môn Đồ Hóa gồm có 3 phần chính: Chương I là Trang bị cho một CHỨNG NHÂN. Chương II là nguyên tắc CHỨNG ĐẠO. Chương 3 là CHĂM SÓC.

Trước hết là: chứng nhân ý thức mục đích Chúa kêu gọi để làm môn đồ của Chúa.  Phải xây dựng một chứng nhân mang tâm tình, tấm lòng của Chúa Jesus.

Nếu chúng ta xưng nhận mình là môn đồ của Chúa Jesus, là người theo Chúa, điều bắt buộc là phải làm được việc thầy mình dạy. Chứng nhân phải hoàn toàn kinh nghiệm sự cứu rỗi của Chúa ban cho nhờ tin vào sự hy sinh của Chúa Jesus, khi đã kinh nghiệm sự cứu rỗi trong địa vị của tội lỗi, ra khỏi quyền lực của tội lỗi và ra khỏi sự hiện diện của tội lỗi. Trong quyền năng bởi Đức Thánh Linh và được sự sống đời đời, trong lòng người đó được cảm động bởi tình yêu của Chúa Jesus, vì tình yêu của Chúa quá cao quý và bởi tấm lòng biết ơn muốn sống tận hiến cho Chúa, chứng nhân phải nhìn thấy được khải tượng của Chúa tức là có mắt thuộc linh nhìn thấy những sự đau đớn của những người đang ở nơi hồ lữa, từ đó chứng nhân mới có được tình yêu giống như Chúa Jesus, Chúa yêu tôi thể nào, tôi cũng yêu anh em tôi thể ấy. người đó sẵn sàng tận hiến mong ước đem nhiều người về tin nhận Chúa. Để chinh phục nhiệu tội nhân về với Chúa, người đó cần phải trang bị và kinh nghiệm lời của Đức Chúa Trời. Chứng nhân phải có ý thức  rằng: “ngoài Chúa tôi không làm gì được”, nhờ đó đưa họ đến một đời sống cầu nguyện, và cầu nguyện không thôi, người đó phải khao khát một đời sống đầy dẫy Đức Thánh Linh. Nhận được quyền năng và  nhiều ân tứ của Thánh Linh để phục vụ Chúa có kết quả.

Thứ 2 là: huấn luyện cách chứng đạo đúng trọng tâm và cung cấp những kiến thức để đáp ứng cho mọi thành phần trong xã hội.

huấn luyện cho những môn đồ hiểu biết cách trình bày sáng tỏ chân lý và hiểu rõ từng triết lý của các tôn giáo để có kỹ năng trong việc chứng đạo tùy theo từng đối tượng ngoại giáo và tà giáo.

Phần thứ 3 là: phải quan tâm đến công tác chăm sóc. Chăm sóc để tín hữu mới phải cam kết trở nên môn đồ của Chúa Jesus, làm chứng nhân cho Tin Lành.

Chăm sóc là thường xuyên thăm viếng, khích lệ và tạo điều kiện để tín hữu mới trung tín thờ phượng, dạy giáo lý căn bản, cam kết bằng lễ Báp tem, tiếp tục dạy Kinh thánh, huấn luyện môn đồ để người tín hữu mới có ý thức làm chứng nhân và môn đồ hóa. Chăm sóc là phải có trách nhiệm cho người mình làm chứng tin Chúa. Hình thành hội thánh mới và môn đồ hóa cho mọi người tin Chúa Jesus.

Tóm lại, chương trình Môn Đồ là phục hồi lại địa vị và xây dựng mối quan hệ giữa con người với Đức Chúa Trời mà từ buổi sáng thế Đức Chúa Trời muốn con người mang ảnh tượng của Đức Chúa Trời được gọi là con Đức Chúa Trời, Thần Đức Chúa Trời ở trong con người, con người có quyền bình đẳng trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời và với nhau như tình anh em một nhà. Có uy quyền quản trị, sở hữu và hưởng thụ những sự tốt lành của thiên nhiên, muôn vật. Trong Chúa Jesus, con người tội nhân được phục hồi tất cả uy quyền, địa vị và sự sống đời đời trong vương quốc của Đức Chúa Trời. Dù Chúa cho sống một thời gian trên đất, từ ngày tin nhận Chúa Jesus, người ấy phải bày tỏ sự hiện hữu của ba ngôi Đức Chúa Trời trong chính thân thể và cuộc sống của chính mình để làm chứng cho thế giới hư mất trở về cùng Đức Chúa Trời.

III/ Kết quả Môn Đồ Hóa:

1 – Kết quả trước nhất là cho chính người huấn luyện được gây dựng, bởi khi tôi được giảng là lúc tôi được nghe Đức Thánh Linh dạy, Khi tôi dạy về chứng nhân tôi càng nhận thấy tội lỗi quá lớn của chính mình, càng nhận thấy tình yêu của Chúa quá sức lớn trên đời sống của mình. Càng được tác động bởi khải tượng Chúa ban đến nổi tôi phải khóc sau những giờ dạy, càng được nhắc nhở mục đích của cuộc sống tôi. Khi tôi huấn luyện về kỷ năng chứng đạo, tôi càng thấy Đức Chúa Trời càng lớn lao, Đấng có quyền tể trị, phán xét và yêu thương qua Chúa Jesus. Khi biện giáo về lẽ thật Chúa cho tôi càng thấy sự dối trá của ma quỉ đã dùng tôn giáo thế gian để chống nghịch lại với Đức Chúa Trời. Và với những kinh nghiệm chăm sóc, tôi càng được nhắc nhở khi mình là mục sư có trách nhiệm chăm sóc hội thánh địa phương. Tôi càng cảm thấy tươi mới mỗi lần được dạy. Halêlugia.

2 – Những người tham dự chương trình huấn luyện Môn Đồ Hóa. Tôi nghĩ rằng cần nghe những người đã học làm chứng về kết quả của Môn Đồ Hóa. Nhưng điều tôi thấy trong khi huấn luyện, nhiều người đã tan chảy tấm lòng, khóc lóc thảm thiết, có người không chịu nổi sự cáo trách của Thánh Linh, nằm lăn xuống sàn nhà khóc than về tội lỗi của mình vì đã sống ích kỷ, dững dưng trước những linh hồn đang hư mất, càng đau đớn cho những người thân của mình và dân tộc mình chưa được cứu. Tôi thấy, đang giờ giải lao. Nhiều người ngồi gục xuống bàn khóc, có người vừa đi đến bàn nước vừa khóc nức nỡ bởi Đức Thánh Linh thăm viếng cách đặt biệt. Chỉ trong 4 đến 5 ngày học, người học cảm thấy được mở mắt thuộc linh, rất hãnh diện vì được hiểu lẽ thật, và đứng trong địa vị là con của Đức Chúa Trời đầy vinh hiển quyền năng. Họ trở về, có kết quả đưa nhiều linh hồn về với Chúa. Từ 1 Hội thánh tại Dầu Giây ( HT tôi quản nhiệm), đến hôm nay đã phát triển trên 100 hội thánh toàn quốc.

3 -  Những lời tiên tri bởi các giáo sĩ cho cuốn Môn Đồ Hóa và chức vụ của tôi:

+ Vào tháng 4 năm 2002 tại một cuộc bồi linh của nhiều hệ phái Tin lành. Ông bà giáo sĩ  Gorden đã gọi và nói tiên tri cho tôi rằng: “ Con là người ta yêu mến, vì con luôn nương cậy nơi ta. Ta đã thấy trong tay con có một cuốn sách vàng (hiện tại là cuốn Môn Đồ Hóa hiện nay), mỗi khi con giở cuốn sách ấy ra có nhiều người tin theo ta, làm trọn mục đích ta muốn gọi…”

+ Vào tháng 10 năm 2003, một mục sư người New Zeland tên là Peter Kuma đến tại Việt Nam lần đầu giảng bồi linh cho các lãnh đạo nhiều hệ phái. Mục sư đã giảng đầy ơn và có ơn tiên tri. Ông đã nói tiên tri cho từng người, khi đến lượt tôi. Tôi bước lên trước mặt ông, mục sư nói: “ Ta thấy trong con có sự khôn ngoan, con không cần trang bị đều gì khác hơn, vì sự không ngoan ấy của ta. Con đã hoàn toàn nương dựa nơi ta. Ta thấy con có ơn viết sách. Vì cuốn sách của con viết đã đưa dẫn nhiều người ăn năn tội đến tin nhận ta và làm những gì ta muốn. Con hãy cứ viết tiếp vì ta luôn ban ơn trên con. Chính mắt con sẽ thấy nước thiên đàng tại trần gian…” tại đó, Đức Thánh Linh đụng chạm tôi, tôi đã ngã xuống.

+ Vào tháng 12 năm 2004, Khi các mục sư lãnh đạo trong Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam họp mặt, bồi linh bởi ông bà giáo sĩ  người New Zeland. Đã có ơn tiên tri. Khi ông bà gọi tôi lên và tôi được tiếp nhận lời tiên tri:

-         “Ta thấy con có uy tín với cộng đồng con đang sống. Con sẽ đào tạo cho ta nhiều môn dồ mà ta muốn.

-         Con không cần phải học gì thêm, vì trong con có sự khôn ngoan. Con nên nhớ rằng sự khôn ngoan đó là của ta, ta luôn ở cùng con.

-         Con sẽ trãi qua một thời gian thử thách, hoạn nạn thật lớn, nhưng con có sự bình an vì ta ở cùng con.( điều này đã xảy ra bắt đầu từ năm 2005-2007.)

-         Chức vụ con chẳng những giúp cho quốc gia con mà con cho những quốc gia khác.

-         Tất cả những người trẻ sẽ đến cùng con, học từ nơi con.”

Có một mục sư lãnh đạo trong VEF nói lời cảm ơn và cũng đã xác định mạnh mẽ rằng: “Những lời ông bà tiên tri cho mục sư Phạm Toán Ái là rất đúng sự thật”. Tôi cảm tạ Chúa, Chúa dùng các đầy tớ của Ngài để nói lời tiên tri của Chúa cho tôi. Tôi được khích lệ, và tôi nhận biết được rằng: tôi chỉ là người đầy tội lỗi, ngu dại mà Chúa thương yêu tha thứ. Chúa phán: "Tha nhiều thì biết ơn nhiều” tôi muốn  Đức Chúa Trời dùng tôi như người đàn bà Sa-ma-ri hay là Ma-ri Ma-đơ-len. Nguyện Ba Ngôi Đức Chúa Trời được vinh hiển- Nguyện vương quốc của Đức Chúa Trời được mở rộng. Nguyện nhiều linh hồn tội nhân được cứu, Nguyện mỗi tín hữu đều trở nên môn đồ của Chúa Jesus để thi hành mệnh lệnh cuối cùng của Chúa Jesus cho hội thánh là “HÃY ĐI KHIẾN MUÔN DÂN TRỞ NÊN MÔN ĐỒ TA” A-men!

MS. PHẠM TOÀN ÁI


 


Tin mới hơn:

 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat