HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay19
mod_vvisit_counterHôm qua188
mod_vvisit_counterTuần này1148
mod_vvisit_counterTuần trước1346
mod_vvisit_counterTháng này5085
mod_vvisit_counterTháng trước7287
mod_vvisit_counterTất cả757110

Hiện có: 9 khách trực tuyến

2. Đáp ứng nhu cầu Sinh hoạt thuộc thể

2. Đáp ứng nhu cầu Sinh hoạt thuộc thể

Có rất nhiều người chỉ muốn nói đến vấn đề thuộc linh mà không quan tâm đến nhu cầu thuộc thể. Họ sợ người khác đến với Chúa chỉ cần sự giúp đỡ nơi con người. Mới nghe thấy có lý, nhưng thực sự sâu xa có thể họ sợ tổn hại đến vật chất của họ, cho nên họ chỉ dạy thuộc linh mà thôi. Chúa dạy: "Chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật" (I. Gi 3:18).

Đức Chúa Trời tạo nên con người có 2 phần: Phần thể xác và phần linh hồn. Như vậy, nhu cầu thể xác cũng là một vấn đề cần được quan tâm đáp ứng. Trước khi Đức Chúa Trời tạo nên con người thì Ngài sáng tạo, sắm sẵn mọi nhu cầu vật chất cho con người (Sáng 1). Con người vẫn còn thân xác là còn lệ thuộc vào nhu cầu ăn, mặc ...

Nhiều hội thánh thường chú tâm đến việc xây dựng nhà thờ đế hằng tỉ đồng, họ nghĩ rằng xây dựng một nhà thờ uy nghi tráng lệ như vậy sẽ làm sáng danh Chúa, nhưng tín hữu rất nhiều người còn nghèo khổ, cơ cực. Chúng ta cũng cần biết rằng trong thời tân ước, đền thờ của Đức Chúa Trời ngự không còn là đền thờ bằng vật chất như đền thờ Gierusalem. Nhưng đền thờ Chúa ngự là tại thân thể của mỗi Cơ Đốc Nhân. (I Cô rinh tô 3:16,17 ; 6:19,20). Cho nên, việc giúp đỡ những tín hữu đủ ăn, đủ mặc là xây dựng đền thờ của Đức Chúa Trời. Qua tình yêu thương đó sẽ làm sáng danh Chúa.

a) CHÚNG TA HÃY XEM CHỨC VỤ CỦA CHÚA JÊSUS :

* Ban bánh cho người đói (Mác 6:42,43...)

* Chữa lành kẻ đau bịnh.

* Đuổi quỉ ra khỏi người bị ám hại.( luca 4:40,41)

b) HÃY XEM SINH HOẠT CỦA HỘI THÁNH ĐẦU TIÊN :

Tín hữu sống trong tình yêu thương, san xẻ cho nhau (trong vấn đề vật chất) tùy sự cần dùng của từng người (người giàu giúp người nghèo) cho nên không ai thiếu thốn cả (Công 4:34).

 

c) CHÚA DẠY TRONG KINH THÁNH :

Tình yêu thương là phải quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau ( Gia cơ 2:15. I. Gi 3:16,17...). Khi đoàn dân đông chạy theo Chúa để nghe Chúa Jesus giảng dạy từ ngày này qua ngày khác. Từ sáng đến chiều tối. Các môn đồ thưa với Chúa là hãy nghỉ để họ vào các làng chung quanh để mua thức ăn. Nhưng Chúa Jesus phán với c1c môn đố rằng: “chính các ngươi hãy cho họ ăn” (Ma thi ơ 14:15,16). Vì vậy, hội thánh cần phải quan tâm giúp đỡ cho các tín hữu về nhu cầu vật chất nữa, vì đó là mệnh lệnh của Chúa JESUS.

Ví dụ: Có một người nọ đi thăm tín đồ. Đến một gia đình không còn gì để ăn, ông khích lệ họ tin vào Chúa là Đấng tiếp trợ, ông cầu nguyện cho gia đình đó rồi ra về. Trên đường về ông bị Chúa cáo trách: "Con là kẻ giả hình...", ông biết trong túi ông có tiền, nhưng ông không giúp trong lúc tín đồ đói. Ông liền quay lại và giúp đỡ gia đình đó, điều đó đã khích lệ và an ủi biết bao nhiêu.

Đại đa số những người đến tin Chúa là những người nghèo. Trước khi tin Chúa họ chỉ sống theo vật chất, đó là một nhu cầu trong cuộc sống của con người. Rõ ràng trước hết chúng ta hãy dạy họ đặt đức tin nơi Chúa trong sự cầu nguyện, nhưng chúng ta cũng phải có những việc làm thực tế để giúp họ điều gì chúng ta có thể làm được.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM:

- Trong lúc thăm viếng chúng ta tìm hiểu về công việc làm ăn, cuộc sống vật chất của tân tín hữu như thế nào, có thể góp phần bàn định cho tân tín hữu những việc làm, góp ý cho anh em mình trong công việc làm.

- Trong Hội Thánh cần tổ chức ra một ban chuyên trách về việc AN SINH cho tân tín hữu. Đây là những người có ân tứ trong kinh doanh, được gọi là uỷ ban kinh tế, xã hội.

Vận động dâng hiến để có nguồn vốn cố định, nhờ đó chúng ta có thể giúp mượn vốn cho tín hữu phát triển kinh tế gia đình, mục đích xây dựng gia đình Cơ Đốc ổn định và phát triển kinh tế, để có giúp cho gia đình, dâng hiến nhiều hơn cho ngân qũi của Hội thánh, yểm trợ trong công tác truyền giáo, mở mang Hội Thánh mới v.v...

Mượn vốn để tạo công việc làm :

[Vì 90% người tin Chúa đều là những người nghèo, thậm chí nhà ở chưa có, công việc làm chưa ổn định . 80% là người chờ để làm thuê mỗi ngày. Công việc làm rất bất ổ định . Cho nên, sự dâng hiến 1/10 của họ rất hạn chế thậm chí các ngân khoản dâng hiến đó cũng không đủ cung ứng , giúp đỡ cho những người nghèo khổ, thiếu thốn, bệnh tật,vv…Từ đó, rất khó để Hội Thánh có đủ tài chính tiến đến tự trị. Vì đa số là người không có đủ điều kiện để làm việc một cách tự chủ. Cho nên, Hội Thánh rất cần những ân nhân cho mượn vốn để tạo công việc làm . Nhờ đó , các tín hữu sẽ có nhiều điều kiện làm cho cuộc sống gia đình họ ổn định, có điều kiện cho con cái học hành, và dâng hiến nhiều hơn để phục vụ Chúa. Họ không trở thành gánh nặng cho Hội Thánh ,nhưng là người giúp đỡ Hội Thánh nhiều hơn.

Cách quản lý nguồn vốn cho hội thánh :

Hội Thánh địa phương phải có một ban kinh tế để quản lý nguồn  vốn mượn đó để có kế hoạch  giải quyết có hiệu quả, cung ứng mọi phương tiện vốn, khoa học kỹ thuật để bảo đảm kết quả và để  có trách nhiệm trả đúng hạn định theo cam kết mượn vốn của ân nhân.

Đối tượng giải quyết mượn vốn:

Hội Thánh không có luật pháp như xã hội .Nhưng nguyên tắc trong vương quốc của Đức Chúa Trời, có luật pháp là kinh thánh . Cho nên, đối tượng hướng đến để mượn vốn đó là:

1 -  Người được tái sanh, ít nhất là giải phóng ra khỏi thói hư ,tật xấu như : rượu say sưa, bài bạc , tham tiền v.v…

2 -  Người phải hết lòng yêu mến Chúa, trung tín , trước hết tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài .Thể hiện trung tín trong sự nhóm thờ phượng, Cầu nguyện , tin cậy Chúa .

3 -  Là người trung tín dâng hiến 1/10 , dù là đang sống trong sự thiếu thốn , nhưng trung tín dâng, và có mơ ước dâng nhiều hơn 1/10 để phục vụ Chúa.

- Vì Nếu tín hữu không có những yếu tố trên , họ đang sống trong sự rủa sả hơn là sự phước hạnh của Đức Chúa Trời.      E rằng nguồn vốn  cho mượn đó không giúp cho họ tốt hơn nhưng sẽ trở thành xấu hơn . Chúng ta chỉ có thể cho họ, cứu trợ lúc khó khăn bằng ngân qũy của Hội Thánh.

- Vì nguyên tắc của Chúa dạy là luôn để Chúa hàng số một, và phải dạy kỹ về thái độ này đối với Chúa. Không để tiền bạc, vật chất trước Chúa (Mat.6:33)

Cho nên, dù ít hay nhiều phải hướng đến người trung tín dâng hiến và mơ ước phục vụ Chúa về tài chánh, kinh doanh, có tinh thần xây dựng Hội Thánh để  xây dựng gia đình Cơ đốc phục vụ Chúa. Nhờ  đó, họ có cơ hội HẦU VIỆC CHÚA. GIÚP CHO NGƯỜI MONG ƯỚC HẦU VIỆC CHÚA VỀ TÀI CHÁNH.

 

Đức Chúa Trời luôn quan tâm đến người nghèo, hứa sẽ bù trả gấp bội cho những người thương xót, quan tâm đến người nghèo (Châm 17:5. 19:7). Chúa rất quí người luôn quan tâm đến người nghèo. "Sự tin đạo thanh sạch không vết trước mặt Đức Chúa Trời là: thăm viếng kẻ mồ côi và người góa bụa trong cơn khốn khó của họ..." (Gia 1:27).

KHAO KHÁT QUYỀN NĂNG DẤU KỲ, PHÉP LẠ

Dấu kỳ, phép lạ là việc Đức Chúa Trời thực hiện bởi quyền năng siêu nhiên của Ngài qua sự vận hành của Đức Thánh Linh.

Khi còn ở thế gian Chúa Jêsus hứa nhiều điều để ban cho các môn đồ, sứ đồ quyền năng chữa bịnh, đuổi quỉ. Ngài hứa: "Quả thật, quả thật, ai tin Ta, cũng sẽ làm việc Ta làm, lại cũng sẽ làm việc lớn hơn nữa. VÌ TA ĐI VỀ CÙNG CHA. Các ngươi nhân danh Ta cầu xin điều chi mặc dầu Ta sẽ làm cho, ĐỂ CHA ĐƯỢC SÁNG DANH NƠI CON..." (Gi 14:12-14).

Mục đích duy nhất là TIN LÀNH CẦN ĐƯỢC RAO GIẢNG KHẮP THẾ GIAN (Mác 16:15). Chúa ban quyền năng là để LÀM CHỨNG về sự sống lại và sự hiện hữu uy quyền của DANH JÊSUS (Công 1:8) "Về phần các môn đồ thì đi ra giảng đạo khắp mọi nơi, CHÚA CÙNG LÀM VỚI MÔN ĐỒ và lấy CÁC PHÉP LẠ cặp theo lời giảng để làm cho VỮNG ĐẠO" (Mác 16:20).

Vì vậy, khi đầy dẫy Đức Thánh Linh, Hội Thánh đầu tiên đã nhờ DANH CHÚA JÊSUS để làm nhiều dấu kỳ phép lạ, nhờ đó chinh phục hàng ngàn người đầu phục Chúa. Mục sư tiến sĩ LÊ HOÀNG PHU viết rằng: "Đối với các sứ đồ, môn đồ đầu tiên của Chúa Cứu Thế, Hội Thánh không thể truyền bá phúc âm mà không có những việc quyền năng, dấu kỳ, phép lạ. Hội Thánh không thể mở rộng biên cương nước Chúa, mà khi chưa đánh tan và chiến thắng các tà linh, ác quỉ của Satan... Nền tảng của các dấu lạ và việc quyền năng ấy, kể cả đuổi quỉ, chính là nước Chúa và quyền tể trị của Chân Thần, là uy quyền tối cao cai trị khắp vũ trụ và nhân sinh, là uy quyền cao hơn cả uy quyền của quỉ vương Satan, các chúa quỉ, quỉ sứ và tà linh... (phương pháp truyền bá phúc âm. Trang 77-83).

Trong lịch sử Hội Thánh tăng trưởng, các dấu kỳ phép lạ mà Chúa hiện đang làm đã đem lại sự chinh phục lớn lao cho việc mở mang Hội Thánh trên toàn thế giới. Dầu vậy, có một số lớn người lãnh đạo chẳng những không khao khát, mà còn đánh giá xúc phạm. Điều đó chỉ đem đến sự thất bại cho Hội Thánh, khiến cho Hội Thánh không thể tăng trưởng được.

Mục đích các dấu kỳ, phép lạ :

* Làm chứng về sự sống lại của Chúa Jêsus (Công 4:33)

* Chứng minh uy quyền của Chúa Jêsus. Khi nghe đến danh Jêsus mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất thảy đều quì xuống ... (Phil 2:10,11), Satan phải run sợ (Mác 16:16).

* Chứng minh CHÚA JÊSUS CHRIST hôm qua, ngày nay cho đến đời đời không hề thay đổi (Hêb 13:8).

* Chứng minh lời hứa của Chúa là thành tín cho kẻ có lòng tin.

ĐIỀU GÌ NGĂN TRỞ SỰ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚA?

* Sự vô tín, cứng cỏi (Math 13:58).

* Sự kiêu ngạo, tin cậy vào sự khôn ngoan của loài người hơn là đơn sơ tin cậy Chúa.

* Tội lỗi chưa được giải quyết bằng sự ăn năn (Êsai 58:9-11).

Người thăm viếng, chăm sóc trước hết phải kinh nghiệm quyền năng của Chúa cho mình để đem phước hạnh đó chia sẻ cho người khác.

1. Phải hướng dẫn tân tín hữu có đức tin tuyệt đối nơi Chúa bằng sự cầu nguyện để giải quyết mọi nan đề (Phil 4:6,7. Giê 33:3).

2. Xin Chúa ban cho đầy dẫy Đức Thánh Linh để biết ý muốn Chúa trong mọi sự và xin Chúa ban ân tứ chữa bịnh, để có những lời cầu nguyện linh nghiệm trong danh Chúa Jêsus, để giúp anh em mình trong cơn hoạn nạn.  AMEN.

Đọc tiếp.....!


Chương 2. Dạy đạo.

I. Nhóm thờ phượng.

II. Dạy giáo lý căn bản.

III. Dạy Kinh Thánh.

Chương 3. Sứ Mạng Chứng Nhân

I.Gia Đình, thân bằng quyến thuộc.

II.Bạn hữu.

III.Từ gần đến xa.

 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat