HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8
mod_vvisit_counterHôm qua188
mod_vvisit_counterTuần này1137
mod_vvisit_counterTuần trước1346
mod_vvisit_counterTháng này5074
mod_vvisit_counterTháng trước7287
mod_vvisit_counterTất cả757099

Hiện có: 8 khách trực tuyến

IV. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CỨU RỖI

IV. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CỨU RỖI

(Nội dung: KÊU GỌI TIN NHẬN CHÚA)

Đức Chúa Trời đã thực hiện xong công tác cứu chuộc con người. Ngài đòi hỏi con người chỉ làm một điều là TIN NHẬN Chúa Jêsus là Cứu Chúa của mình. “Nhưng hể ai đã nhận Ngài thì Ngài ban cho quyền phép để trở nên con cái của Đức Chúa Trời, là ban cho kẻ tin Danh Ngài.” (Giăng 1:12) “ Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban con một của Ngài. Hầu cho hể ai tin con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16, 36).

Ví dụ: Một món quà được gởi đến cho anh. Nếu anh nhận  thì anh sở hữu được nó.Món quà sẽ là của anh. Bằng không thì thôi (đưa những thị cụ khi nói). Khi kêu gọi, hãy cho thân hữu biết Tin Lành rất gần với họ, họ sẽ dễ dàng tiếp nhận.

 

Sau khi chúng ta trình bày những vấn đề trên, lẽ tất nhiên họ đã hiểu rõ và họ đã chấp nhận đó là sự thật. Chúng ta có thể hỏi lại những câu hỏi để xác minh điều họ tin :

 

1. Bạn có tin Đức Chúa Trời là Đấng tạo hóa mà bạn đã từng hưởng những ân huệ mỗi ngày không ?

2. Bạn biết bạn có tội đối với Ngài (vì không thờ phượng và biết ơn Ngài) và đối với mọi người ?

3. Bạn tin rằng cách nay (199...), Chúa Jêsus đến trần gian để chịu chết vì tội lỗi của bạn không ?

4. Bây giờ, bạn bằng lòng tiếp nhận Chúa Jêsus làm Cứu Chúa của cuộc đời mình, mời Ngài ngự trong tấm lòng mình, quyết định trở về với Đức Chúa Trời không ?

Khi chúng ta tin nhận Chúa Jêsus , trên phương diện pháp lý thì luật công bình về sự đoán phạt vì tội lỗi của chúng ta đã được trả xong trên thập tự giá. Nhờ đó chúng ta được Đức Chúa Trời công bố tha tội cho chúng ta trong danh Đức Chúa Jêsus, chúng ta trở nên trắng án được hưởng quyền làm con của Đức Chúa Trời, được sự cứu rỗi, được sự sống đời đời.

Hãy trưng dẫn những câu Kinh Thánh : Công vụ 16:31,      Rô ma 10:13,9; Hêb 3:7,8. Nếu thân hữu quyết định tin Chúa, hãy giúp họ cầu nguyện ăn năn mời Chúa ngự trị vào lòng tại chỗ. Không nên hẹn, vì làm như vậy ma quỉ nhân cơ hội cướp hột giống đã gieo.

Khi giúp thân hữu cầu nguyện tin nhận Chúa, đầu tiên chúng ta cần yêu cầu họ xác nhận lại một lần nữa những điều chúng ta đã hỏi. Sau đó, chúng ta phải đặt tay trên họ để câu nguyện. Công bố sự tha thứ trong huyết của Chúa Jesus. Nhân danh Chúa truyền đuổi những tà linh, ma quỉ, bản chất tội không còn cai trị trên cuộc đời nầy nữa. Cầu nguyện xin Chúa ban quyền năng Đức Thánh Linh để họ trở nên con của Đức Chúa Trời và họ sẽ trở thành chứng nhân cho Chúa Jesus.

 

SƠ ĐỒ CHƯƠNG TRÌNH ( Vì lý do Font chữ vui lòng xem qua sách MÔN ĐÒ HÓA hoặc liên hệ tác giả)

CỨU RỖI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI

Sáng. 1:1                                                        Gi. 3:16

ĐCT số 1                                                                                  thiên đàng

 

T      Ộ      I               L      Ỗ      I

Rôma 3:23

Vũ Trụ Ma quỉ thống trị Êphêsô:1-3

CON tôn giáo thờ hình tượng.

NGƯỜI Chống nghịch Đức Chúa Trời Rôma 5:8

Thờ bái vật giáo

Bàlamôn Lão Khổng Phật     ...    ĐCT

Apraham Chúa CN

Dân Do Thái Giáng Sinh Gi. 1:12

. . . .2000. . . . 1500. . . . . . . . .620 . .  544 . . . ..1 . . . .. . 2000.....

Lịch sử của loài người Gi. 1:1 Côl.1:17,18

 

DIỄN GIẢI: ( Vừa điễn giải vừa vẽ sơ đồ)

Ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời đất, vũ trụ, muôn vật. Tất cả điếu là tốt lành. Sau khi tạo dựng muôn vật và điều kiện sống xong, Đức Chúa Trời tạo nên loài người theo như ảnh tượng của Ngài, ban cho con người có Linh hồn. Sự khôn ngoan để quản trị muôn vật. ( Sáng 1,2)

Nhưng Ngài không dựng nên con người như cái máy để Ngài điều khiển mà Đức Chúa Trời ban cho người có quyền tự do: Tự do yêu mến Ngài, tự do vâng phục Ngài. Bởi luật công bình đó, Đức Chúa Trời đặt hai cây cấm trong vườn Ê -đen.  Ma quỉ( Thiên sứ sa ngã) có từ trước khi sáng thế, muốn phá huỷ sự tốt lành của Đức Chúa Trời mà mục tiêu là con người, nên đã đến cám dỗ con người. Con người đã nghe theo lời ma quỉ. Bởi tư dục và sự kiêu ngạo, họ đã vi phạm mạng lệnh của Đức Chúa Trời . Họ đã ăn trái cấm. Con người tự chọn cho mình con đường đau khổ và sự chết. Tội lỗi của con người bị Đức Chúa Trời đoán phạt. Ngài đuổi họ ra khỏi vườn địa đàng. Từ đo, tội ác trong con người ngày càng gia tăng. Đức Chúa Trời không ở với con người nữa và ma  quỉ bắt đầu bước vào tâm linh con người, thống trị họ trong sự tối tăm. Từ đó con người sợ hãi trước thiên nhiên, rơi vào mê tín dị đoan, thờ lạy hình tường. Lịch sử loài người đầy ngập tội ác và đau khổ.(Sángthế ký 3).Trong bể khổ đó,nhiều người ý thức được tội ác của mình  nên  đã tìm đường tu hành mong được siêu thoát. Chính  nhu cầu đó đã khiến con người thành lập ra nhiều  tôn giáo với nhiều phương diện :

- Về phương diện đạo đức: mỗi người đều có lương tâm cho nên chủ trương  phải sống  có đạo đức . các vị giáo chủ tôn giáo đã khai triển ý thức lương tâm để dạy đạo đức, dù biết rằng không một người nào trên đời là trọn vẹn với lời dạy của họ.

- Về phương diện hành đạo: chủ trương diệt dục, thoát tục, điều này đã làm cho người tu hành không quan tâm đến gia đình. Và những người tu hành đó đã làm cho bá tánh thần tượng, thờ phượng, xem họ như Đức Phật hay là Thiên Chúa tại trần gian.

- Về phương diện tín ngưỡng: Thờ hình tượng, đa thần giáo, là chỗ dựa của mê tín dị đoan.  Chống nghịch với Đức Chúa Trời.

-  Khi con người phạm tội xa cách Đức Chúa Trời thì tà linh, ma quỉ đả thống trị loài người trong tâm linh, chính vì vậy, tôn giáo trở nên mù quán, khiến cho tín đồ càng tin vào những mê tín dị đoan, sản sinh ra những triết lý chống lại với sự hiện hữu của Đức Chúa Trời. Mà kinh thánh Chúa gọi là ĐẠO LÝ CỦA QUỈ DỮ. ( I Timothe 4:1-3)

Như vậy, chính tôn giáo không làm cho con người tốt hơn, trở về với Đấng Tạo Hóa mà lại làm xa cách hơn. Thay vì thờ phượng Đức Chúa Trời họ lại thờ phượng và nhờ cậy các giáo chủ đã chết.

Đứng trước thực trạng đó, Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, Ngài ban Chúa Jesus giáng sinh làm người.(giăng 3:16). Cho nên năm sinh của Chúa Jesus là năm thứ nhất của công nguyên. (Giăng 1:1). Điều này chứng minh Ngài là Đức Chúa Trời cho nên năm sinh của Chúa Jesus là name số 1 của công nguyên. Mục đích Chúa giáng sinh là Ngài chịu chết trên thập tự giá để trả thay tội ác của loài người ( Rô ma 5:7-8). Cho nên, lời Chúa kêu gọi: “Ai tin nhận Chúa Jesus thì sẽ nhận được quyền năng trở nên con Đức Chúa Trời” (Giăng 1:12). Ngài không ở xa với con người, nhưng Ngài ở trong con người, ban cho con người sự bình an, sự  khôn ngoan. Qua Chúa Jesus, con người được phục hồi địa vị mà từ buổi sáng thế Đức Chúa Trời ban cho đó là con của Đức Chúa Trời, Đuộc tương giao với Đức Chúa Trời và có sự khôn ngoan để quản trị thiên nhiên. Trong Chúa Jesus, con người nhận được quyền năng thay đổi đời sống và nhận được sự sống đời đời, sự cứu rỗi.(Giăng 3:36).

Đọc tiếp:


Chương 2 .TRUYỀN GIÁO CÁC TÔN GIÁO

I. Vô thần.

II. Lương giáo.

III.Công giáo La Mã.

IV.Phật giáo.

V.Cao Đài

VI.Chủ nghĩa hiện sinh

Chương 3. Nhận định tà giáo.

I.Chứng Nhân Giê Hô Va.

II. Cơ Đốc Phục Lâm.

 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat