HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay181
mod_vvisit_counterHôm qua71
mod_vvisit_counterTuần này181
mod_vvisit_counterTuần trước4054
mod_vvisit_counterTháng này6042
mod_vvisit_counterTháng trước8355
mod_vvisit_counterTất cả895400

Hiện có: 6 khách trực tuyến

Cơ sở chứng minh Kinh Thánh là lời Đức Chúa Trời

Cơ sở chứng minh Kinh Thánh là lời Đức Chúa Trời:

a. Đây là cuốn sách có gần bốn mươi trước giả viết nhưng chỉ có một ý: Đối với con người thì người ta thường nói: “chín người mười ý”. Rõ ràng nếu là ý tưởng con người sẽ không thống nhất với nhau. Vì cả kinh thánh chỉ có một tác giả đó chính là Đức Chúa Trời.  Toàn bộ Kinh Thánh được viết cùng một mục đích, không mâu thuẫn. Nhưng Kinh Thánh chỉ thống nhất trong một ý. điều đó chứng minh Đức Chúa Trời là tác giả chịu trách nhiệm hướng dẫn những trước giả viết theo ý của Ngài.( [ ] “Khảo sát biện giáo thực hành” của GS.TS.James King. Viện thần học Bp tít Clarks Summit,Pa.)

b. Những trước giả viết kinh thánh họ xuất thân từ nhiều thành phần khác nhau trong xã hội:

Họ xuất thân từ vua chúa, nhà thông thái, bác sĩ, học giả, dân thường, người chăn chiên, thậm chí cả những người dốt nát ít học …nhưng  điều lạ lùng là toàn bộ Kinh thánh đều thể hiện  những ý tưởng sâu nhiệm mà trãi qua mọi thời đại con người học tập, nghiên cứu vẫn không thể hiểu hết giá trị của Kinh thánh. Nhưng những giá trị cao siêu như vậy  điều kì diệu hơn nữa là mọi thành phần trong xã hội đều có thể hiểu được Kinh thánh nếu họ tin Chúa Jesus, Đức Thánh Linh được ở trong tâm linh họ. Chính Đức Thánh Linh sẽ giúp con người hiểu được lời mầu nhiệm trong Kinh thánh.

Điều đó chắc chắn Kinh thánh được Đức Chúa Trời hướng dẫn, Thần cảm để những trước giả viết ra ý của Ngài và đó là lời của Đức Chúa Trời.

 

c. Những trước giả viết kinh thánh họ sống cách nhau 1600 năm.

Nếu là tác phẩm của con người viết thì với thời gian dài mà mỗi người sống cách nhau như vậy, có thể về ngôn từ, cách sống, quan niệm sống cũng rất khác xa. Dù Kinh thánh có 66 sách với gần 40 người viết sống cách nhau 1600 năm như vậy, nhưng trên văn tự, quan điểm sống, ý tưởng thì không khác nhau. Tất cả đều thống nhất một cách logic, không mâu thuẫn.

d. Kinh Thánh được dịch trên  hai nghìn thứ tiếng phổ thông và thổ ngữ và được in ra nhiều nhất.

Vì lời Đức Chúa Trời cho mọi dân tộc, cho nên hiện nay Kinh Thánh được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ. Được  ấn hành  nhiều hơn bất kì quyển sách nào trên toàn thế giới. Đa số các dân tộc được phát triển chữ viết nhờ  Kinh thánh. Theo thống kê, hằng năm có hơn tám chục triệu quyển Kinh thánh được ấn hành. Điều đó cũng chứng minh rằng Kinh thánh hiện nay loài người trên khắp các quốc gia rất cần thiết. Đến nỗi theo như Thánh kinh hội cho biết sự cung không đủ cho nhu cầu. Chúng ta cũng cần biết rằng: Máy in đầu tiên được sáng chế tại Anh quốc là để in Kinh thánh.

e. Kinh Thánh không bị đào thải bởi thời gian.

Đến nay Kinh thánh  được mặc khải bằng văn tự gần bốn nghìn năm nhưng vẫn mới luôn và là kim chỉ nam cho mọi vấn đề trong mọi thời đại của xã hội. Đặc biệt là chuẩn mực đạo đức cho loài người. Kinh Thánh cho chúng ta những nguyên tắc sống thành công. Kinh Thánh đã đem đến sự thịnh vượng, biến đổi cộng đồng xã hội. Những quốc gia tiên tiến, văn minh nhất, khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống phải đặt tay trên Kinh thánh, như là tiêu chuẩn cho quốc gia mình. Bởi đó, những quốc gia có nền tảng của Kinh thánh, họ sẽ sống trong nền văn minh phát triển và sự thịnh vượng.

f. Những lời tiên tri trong Kinh thánh đều được ứng nghiệm:

Tiên tri về Chúa Jesus: sinh bởi người nữ đồng trinh:

Từ 4.000 năm TC: Sáng thế ký 3:15 Đức Chúa Trời phán cùng rắn rằng:“ta sẽ làm cho mầy cùng người nữ, dòng dõi mầy cùng người nữ nghịch thù nhau. Mầy sẽ cắn gót chân người, người sẽ dày đạp đầu mầy”

Từ 700 năm TC: Ê sai 7:14 “Vậy nên chính Chúa sẽ ban một điềm cho các ngươi: nầy một gái đồng trinh sẽ chịu thai và sanh một con trai. Rồi người ta sẽ đặt tên cho con trai ấy là Em-ma-mu-en”

- Được ứng nghiệm: Lu-ca 1:26-38; Ma-thi-ơ 1:18-21.

Về nơi sinh của Chúa Jesus:

Từ 500 năm TC: Mi-chê 5:1 "Hỡi Bết-lê-hem Ép-ra-ta, ngươi ở trong hàng ngàn Giu-đa là nhỏ lắm, song từ nơi ngươi sẽ ra cho ta một Đấng cai trị trong Y-sơ-ra-ên; gốc tích của Ngài bởi từ đời xưa, từ trước vô cùng"

Được ứng nghiệm: Ma-thi-ơ 2:1; Lu-ca 2:4-7

+  Về Chúa Jesus chịu chết:

Từ 1.000 năm TC: Thi 22:1, Thi 22:11-18, “Thượng Đế ôi, Thượng Đế ôi, sao Ngài đành bỏ con. Xa xôi không cứu, không nghe tiếng kêu van?... Tai ương cận kề không ai cứu giúp Thượng Đế ôi! xin đừng lìa bỏ con. Kẻ thù địch đang vây quanh hung hãn… Thân con bủn rủn, xương cốt rả rời. Trái tim này cũng vỡ tan như sáp. Năng lực con cằn cỗi như mảnh sành, lưỡi dính chặt, khô trong cổ họng, Chúa đặt con trong cát bụi tử vong…Lũ hung ác tiến lại đứng vây quanh. Tay chân con đều bị họ đâm thủng. Con có thể đếm xương, từng chiếc...Mắt long sòng sọc, họ nhìn chăm. Y phục con, họ lấy chia lắm phần; chiếc áo choàng dùng để gieo súc sắc.”

Từ 700 năm TC: Ê-sai 53: 1-9.

- Ứng nghiệm: Khi Chúa Jesus bị hành hình trên thập tự giá vào năm 33 SC. Ma-thi-ơ 27:32-50;

Nơi chôn Chúa Jesus:

Từ 700 năm TC Ê-sai 53:9: “Người ta đã đặt mồ người với kẻ ác nhưng khi chết người được chôn với kẻ giàu”

- Ứng nghiệm: Nơi chơn của Chúa Jesus. Ma-thi-ơ 27:57-61.

Các lời tiên tri về dân Y-sơ-ra-ên:

Dân Y-sơ-ra-ên Bị tan lạc:

Năm 34 SC Luca 21:5,6 “Những ngày sẽ đến, mọi điều ngươi ngĩ thấy dy, sẽ khơng cịn một hịn đá nào chồngln hịn đá khác mà không đổ xuống”

- Ứng nghiệm: 70 năm SC Đế quốc La M triệt hạ thành Jerusalem, đập phá đền thờ, bán người Do Thai đi làm nô lệ khắp thế giới. Xĩa tn trn bản đồ thế giới.

Dận Y-sơ-ra-ên lập quốc:

Năm 600TC : Ê Xê Chi Ên 37:21 “Nói cùng chúng nó rằng: Chúa Giê Hô Va phán như vầy:Ta sẽ kéo con cái Y Sơ Ra Ên ra khỏi giữa các nước… Ta sẽ nhĩm chng nĩ lại từ bốn phương, và đem chúng nó về đất ring của chng nĩ”

-          Ứng nghiệm năm 1948 Dân Y Sơ Ra Ên trở về lập quốc sau 1884 năm mất quốc gia, lưu lạc khắp thế giới.

Lời tin tri về dấu hiệu ngày Chúa trở lại:

Chúa Jesus đ phn trong Mathiơ 24

-          Sẽ cĩ T gio, tiên tri giả ( cu 5, 23,24)

-          Sẽ có Chiến tranh, chiến tranh đa quốc gia (cu 6,7).

-          Sẽ có thiên tai, động đất, đói kém. (câu 7)

-          Sẽ có tình trạng đạo đức suy đồi, phản nghịch cha mẹ, ghen ght, hận th, bắt bớ đạo…yu mến thế gian, lịng kính mến Cha nguội dần. ( cu 10,12)

-          Sẽ có dịch lệ,

Tất cả những lời tiên tri đang ứng nghiệm trong thế giới hôm nay. rất nhiều lời tiên tri trong Kinh Thánh được ứng nghiệm mà chúng ta không đủ thời gian để kể hết: Vì chính đó là lời phán của Đức Cha Trời, và Đấng có quyền làm cho thành nhữnh điều Ngài phán.

f. Kinh Thánh có quyền năng biến cải tội nhân, an ủi người đau khổ, ban bình an cho tâm linh.

Hiện nay, vô số những cuộc đời được thay đổi khi họ tin Chúa và tiếp xúc với lời của Đức Chúa Trời. Nhiều bộ lạc còn tục ăn thịt người, đầy dẫy mê tín dị đoan, thậm chí có những tục dâng con mình làm của lễ thiêu tế thần v.v… nhưng khi tiếp xúc với Kinh Thánh thì đời sống được thay đổi. Có những cuộc đời nghiện rượu, bài bạc, ích kỷ, nóng giận, đánh vợ đập con... Nhưng khi tiếp nhận lời Chúa mọi sự đều được biến đổi.  Trong kinh thánh có nhiều lời hứa của Chúa, ai tin và thực hành, họ đã kinh nghiệm quyền năng của Đức Chúa Trời được thực hiện. như sự dâng hiến 1/10 Malachi 3:10. ĐƯỢC MỞ CỬA SỔ TRÊN TRỜI ĐỔ PHƯỚC XUỐNG KHÔNG CHỔ CHỨA. Những người tin và thực hành theo lời Chúa họ sẽ được thịnh vượng, bình an, hạnh phúc. Lời hứa của Chúa trong Kinh thánh Mác 16:17-19, vô số người đã kinh nghiệm đựơc quyền năng đuổi quỉ, đặt tay lên kẻ đau thì kẻ đau được lành….

h. Dù nhiều kẻ thù muốn tiêu diệt Kinh Thánh nhưng Kinh Thánh vẫn tồn tại, không thể nào họ bác bỏ được chân lý. Nice - Một nhà bác học vô thần người Đức nói sẽ dùng những luận chứng của mình để viết cuốn sách vạch ra những chuyện vô lý, hoang đường của kinh thánh nhằm bác bỏ Kinh Thánh, và ông nghĩ sau đó sẽ có rất nhiều người không đọc kinh thánh nữa. Nhưng sau khi ông chết, tòa nhà của ông tại Đức đã trở thành nhà in Kinh Thánh. Nhìn lại lịch sử của hội thánh từ thế kỷ thứ nhất đến nay ta thấy rất  nhiều đế chế muốn tiêu diệt kinh thánh. Thậm chí họ dùng biện pháp tử hình cho bất cứ ai đọc kinh thánh. Thế nhưng cho đến nay kinh thánh vẫn tồn tại và nhu cầu cần đọc lời Chúa gia tăng đến mức kinh ngạc. Đức Chúa Trời đã bảo vệ Lời của Ngài một cách kỳ diệu.

 

Chúng ta hãy cho thân hữu biết hôm nay chính Lời Đức Chúa Trời đang phán trực tiếp với họ. Sự hiện diện của Đức Chúa Trời qua Kinh thánh là lời phán của Ngài, lời đó có linh nghiệm vì Đức Chúa Trời là thành tín. Chúng hãy dùng những dẫn chứng gần gũi nhất, thực tế nhất để đưa họ về với niềm tin chân chính. Niềm tin nơi Đức Chúa Trời là chỗ dựa vững chắc nhất, đem đến cuộc sống tinh thần ổn định không còn mê tín dị đoan.

Amen.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat