HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay200
mod_vvisit_counterHôm qua71
mod_vvisit_counterTuần này200
mod_vvisit_counterTuần trước4054
mod_vvisit_counterTháng này6061
mod_vvisit_counterTháng trước8355
mod_vvisit_counterTất cả895419

Hiện có: 8 khách trực tuyến

KINH NGHIỆM CHẮC CHẮN VỀ SỰ CỨU RỖI .

Chương 3 (Chứng Nhân)

ĐIỀU KIỆN PHẢI CÓ ĐỂ LÀM CHỨNG  NHÂN KẾT QUẢ.

(Rô-ma 1:16-17)

I -  KINH NGHIỆM CHẮC CHẮN VỀ SỰ CỨU RỖI .

SỰ CỨU RỖI không phải là một lý thuyết suông . Đó là kinh nghiệm thực tế việc mà Đức Chúa Trời  đã làm trên những kẻ TIN NHẬN Chúa Jêsus làm Cứu Chúa của đời mình. Một chứng nhân đòi hỏi phải từng trãi, phải có kinh nghiệm thì mới làm chứng được. Phao lô đã kinh nghiệm sự cứu rỗi của Chúa và nói rằng: "Đức Chúa Jêsus Christ đã đến trong thế gian để cứu vớt kẻ có tội đó là lời chắc chắn đáng đem lòng tin trọn vẹn mà nhận lấy. Trong những kẻ có tội đó ta là đầu" (I.Ti -mô- thê 1:15). Cho nên ông nói với người Tê-sa-lô-ni-ca rằng:"Vả, đạo Tin Lành chúng tôi đã rao truyền cho anh em không những bằng lời nói thôi, lại cũng bằng quyền phép, Đức Thánh Linh và sức mạnh của sự tin quyết nữa. Vì anh em biết rõ cách chúng tôi ở giữa anh em và lòng yêu thương đối với anh em là thể nào".(I Tê-sa-lô-ni-ca 1:5). Trong Rôma 1:16,17 Phao lô đã khẳng định:“Thật vậy tôi không hổ thẹn  về Tin Lành đâu,vì là QUYỀN PHÉP CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI ĐỂ CỨU MỌI KẺ TIN”. Có lúc chúng ta nhận được một ơn phước nào đó như  được chữa bệnh, nhận được một món tiền nào đó, chúng ta rất vui mừng. Nhưng tất cả mọi điều đó nếu tội chưa được giải quyết thì thật là khủng khiếp. Chính vì vậy, những người tin nhận Chúa Jesus, họ phải kinh nghiệm sự giải cứu ra khỏi tội, và đây là một kinh nghiệm vui mừng lớn hơn hết.

Kinh nghiệm về sự cứu rỗi, chúng ta phải kinh nghiệm được trên ba  phương diện :

-  Ra khỏi địa vị của tội lỗi (quá khứ).

-  Ra khỏi quyền lực của tội lỗi (hiện tại).

-  Ra khỏi sự hiện diện của tội lỗi (tương lai).

Tất cả kinh nghiệm đó đều phải dựa trên nền tảng  Lời Đức Chúa Trời. Chúng ta phải kinh nghiệm qua lời Chúa phán, không  dựa trên cảm xúc nhưng dựa trên đức tin. Mà đức tin  được xác định bởi  lời của Đức Chúa Trời.

1) Được cứu ra khỏi địa vị của tội lỗi .( Tin Chúa Jesus):

“Vì trong Tin Lành này có bày tỏ sự công bình của Đức  Chúa Trời bởi đức tin mà được” (câu 17a)

Địa vị của chúng ta trước khi tin Chúa Jesus là một  tội nhân, là con của sự thạnh nộ và cuối cùng chịu sự đoán phạt, sự chết đời đời trong hỏa ngục. Nhưng Đức Chúa Jêsus đã chịu chết trên thập tự gia thay cho hình phạt do tội của chúng ta, chịu sự sỉ nhục vì tội lỗi của chúng ta. Nhờ đó, khi chúng ta tin nhận Chúa Jesus, chúng ta không còn ở trong địa vị tội lỗi nữa mà được xưng  công bình. Luật công bình của Đức Chúa Trời có tội là phải bị trừng phạt. “Nầy mọi linh hồn đều thuộc về ta; linh hồn của cha cũng như linh hồn của con, đều thuộc về ta, linh hồn nào phạm tội linh hồn đó chết’’ (Ê-xê-chi-ên 18:4), “Còn những kẻ hèn nhác,những kẻ chẳng tin , kẻ đáng gớm ghét, kẻ giết người, kẻ dâm loạn, kẻ phù phép, kẻ thờ thần tượng,và phàm kẻ nào nói dối, phần của chúng nó ở trong hồ có lửa, và diêm cháy bừng bừng ; đó là sự chết thứ hai.” ( Khải huyền 21:8). Rõ ràng không ai sống trên trần gian này mà không có tội. Chắc chắn tiền công của tội lỗi là sự chết. Chính vì vậy, con người không có một nỗ lực tu hành hay hình thức nghi lễ tôn giáo nào để có thể người đó được cứu. Khi chúng ta suy nghĩ đến từ CỨU tức là người ấy phải ý thức mình bất lực hoàn toàn mới cần sự cứu giúp. Cho nên, sự cứu rỗi được ban cho những người nào TIN. Chúa Jêsus đến thế gian  là để làm trọn vẹn luật công bình của Đức Chúa Trời đòi hỏi. Ngài chịu chết để gánh thay cho tội lỗi cho chúng ta để giải cứu chúng ta ra khỏi tội. Khi chúng ta ăn năn tội, tin nhận Chúa Jesus thì ngay tức khắc chúng ta nhận được một địa vị mới. Nhận được sự cứu rỗi,

- Được tha tội (Giăng 1:9).

Nếu một người đang  bị ở tù nhận được lệnh ân xá thì chắc chắn anh ta sẽ rất sung sướng. Đa Vít khi kinh nghiệm được sự tha thứ khi ông ý thức mình đã phạm tội, nỗi đau dớn của ông ăn năn xưng tội với Chúa như đã chép trong thi thiên 51, ông đã được sự tha thứ cho nên ông nói rằng: “Phước thay cho người nào được tha các sự vi phạm mình, được khoả lấp tội lỗi mình.” (Thi. 32:1) Lời Chúa hứa:“ Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác”. (I Giăng 1:9) Theo luật công bình đòi hỏi: “Không có sự đổ huyết thì không có sự tha thứ”(Hê-bơ-rơ 9:22a). Chình vì vậy cho nên Chúa phải giáng sinh làm người, Ngài phải chịu chết trên thập tự giá, huyết Ngài đỗ ra để tha tội cho những ai ăn năn tiếp nhận Chúa. Lời Chúa phán rằng: “Huyết Đức Chúa Jesus Christ con Ngài làm sạch mọi tội chúng ta” (I Giăng 1:7b). Chúng ta có cảm nhận sự phước hạnh, vui mừng khi được tha thứ không? Vui mừng là kinh nghiệm. Khi chúng ta đi đường, vô tình bị vi phạm luật giao thông. Vị cảnh sát buộc chúng ta dừng lại, căn cứ vào luật giao thông chúng ta bị lập biên bản. Nếu lúc đó, chúng ta nài xin sự thông cảm, tha thứ. Vị cảnh sát chấp nhận, chắc chúng ta cảm nhận sự vui mừng lắm phải không? Cho nên khi chúng ta kinh nghiệm được sự tha thứ của Chúa, lòng chúng ta ắt hẳn phải cảm nhận được sự sung sướng, vui mừng tột độ. Có đôi lúc chúng ta không cảm nhận được sự vui mừng khi được tha thứ. Có lẽ, chúng ta vui khi nhận được một món quàvật chất từ ân nhân hay là sự chữa lành về thể xác. Nhưng điều Chúa muốn chúng ta vui mừng là mình được tha các sự vi phạm, khỏa lấp các tội ác chúng ta, chúng ta muốn làm chứng nhân cho sự tha tội, chúng ta phải kinh nghiệm sự vui mừng mà Chúa đã tha tội cho chúng ta.

- Được xưng công bình (Rôma 5:1, Ga la ti 2:16).

Đối với con người ý thức tội lỗi, họ nghĩ  mình phải ép xác khổ tu để được thành thánh. Có nhiều người đã khổ tu diệt khổ, để mong được siêu thoát, và cho dù có nhiều người được mọi người tôn thánh, vì những công đức họ đã làm, thậm chí họ phải  chịu tử đạo, nhưng khi một thánh nhân làm thử nghiệm: ông sẽ bỏ vào hủ một hột đậu trắng khi làm một việc thiện và khi làm việc sai ông sẽ bỏ vào một hột đậu đen. Sau một tháng đổ ra xem,ông thấy đậu đen nhiều hơn đậu trắng!. Đức Khổng tử khi được mọi ngườita tôn thánh  ông không dám nhận. Vì ông nhận rằng: “Nhân vô thập toàn”. Người Công giáo muốn được phong thánh, họ cố gắng làm nhiều việc công đức, thậm chí  sẵn sàng chịu tử đạo để được Đức Giáo Hoàng phong thánh. Sự phong thánh đó là do con người phong nhưng trước mặt Đức Chúa Trời họ vẫn chưa được nên Thánh, vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời”(Rôma 3:23). Chúng ta được thánh không phải nhờ công đức nhưng chúng ta được xưng công bình nhờ tin vào huyết của Đức Chúa Jesus, chúng ta chỉ cần ăn năn tin nhận Chúa Jesus  thì chúng ta sẽ được tha tội, được xưng công bình. Chúng ta được xưng công bình bởi đức tin chứ không phải nhờ công đức của mình hay do con người xưng thánh mà chính lời Chúa đã xác minh cho chúng ta là bởi Đức Chúa Trời  xưng chúng ta là công bình, là người Thánh. ( Rôma 8:33,34). Halêlugia!

- Không bị sự đoán phạt (Giăng 3:36, Rô ma 8:1).

Đối với con người phạm tội, khủng khiếp nhất là phải gánh chịu hậu quả do tội lỗi chính mình gây ra ngay trong đời này. Và cả đời sau họ phải chịu phát xét khổ hình nơi hồ lửa, địa ngục đời đời. Bởi sợ đoán phạt đó mà nhiều tôn giáo đã tiến hành nghi lễ cầu hồn, cầu siêu, mong sau khi chết họ không còn bị đoán phạt. Nhưng rất tiếc tất cả nghi lễ đó không thể cứu được tội nhân thoát khỏi án phạt, mà chỉ cần tin Chúa Jesus  thì con người sẽ thoát khỏi mọi án phạt. Kinh thánh phán: “ Cho nên hiện nay không còn có sự đoán phạt cho những kẻ ở trong Đức Chúa Jesus Christ” (Rôma 8:1) Vì Chúa Jesus đã chịu đoán phạt thay cho tội nhân trên thập tự giá rồi. Halelugia!. Một lẽ thật để chứng minh chúng ta không còn mang hậu quả của tội lỗi nữa, ngay cả những tội nghiện thuốc lá, nghiện rượu gây ra những chứng bịnh nan y, như lao phổi, xơ gan… Những tình ích kỷ gây ra những tình trạng nghèo đói…Những cay đắng, lo lắng gây ra những chứng bệnh bao tử hay  tim mạch, nhưng khi chúng ta ăn năn tin Chúa Jesus chúng ta được chữa lành. Lời Chúa phán: “Bởi sự sửa phạt Ngài chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi Ngài chúng ta được lành bịnh” (Esai 53:5).

“Đấng Christ đã chuộc chúng ta ra khỏi sự rủa sả của  luật pháp, bởi Ngài nên rủa sả vì chúng ta” Cảm tạ Chúa, Ngài đã trở nên nghèo để chúng ta được giàu có. A-men! Hơn thế nữa. Khi chúng ta ở trong Chúa Jesus, chúng ta không còn mang án phạt nơi hồ lửa, địa ngục nữa. Chúng ta sẽ được sự sống đời đời trong thiên đàng vinh hiển mà Cha ban cho. Halelugia!

- Được trở nên con cái của ĐỨC CHÚA TRỜI (Giăng 1:12).

Trước khi chúng ta tin Chúa, tội nhân là con của ma quỉ, sống dưới quyền cai trị của ma quỉ, làm con của sự thạnh nộ, Bởi tội lỗi đã ngăn cách mối quan hệ tình Cha con, chúng ta như người con mồ côi không cha. Ôi! Sung sướng thay khi chúng ta tin nhận Chúa Jesus, ngay tức khắc chúng ta nhận được quyền năng để trở nên  con Đức Chúa Trời - là Đấng chủ tể  trời đất, Ngài là Vua trên muôn vua, Chúa trên muôn Chúa. Lời Chúa phán: “Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho kẻ tin danh Ngài” (Giăng 1:12). Chúng ta có cảm nhận được địa vị đó không? Chúng ta có cảm thấy hãnh diện không? Niềm vui lớn nhất của chúng ta là được làm con của Đức Chúa Trời. Địa vị cùa chúng ta là Thiên tử, tức là con Trời. Nếu kinh nghiệm được điều này, chúng ta sẽ hãnh diện vô cùng, chúng ta sẽ được bình an trong mọi hoàn cảnh, tâm trí sẽ không còn lo lắng, sợ hãi bất cứ điều gì vì có Cha bên cạnh, Đấng Toàn Năng luôn chăm sóc chúng ta mỗi ngày.(Mathio 6:31-34) Chúng ta không sợ bất cứ một tai họa nào vì lời Chúa hứa. “Ngài sẽ ra lệnh cho thiên sứ bảo vệ và gìn giữ chúng ta…”.Con của Đức Chúa Trời lúc nào cũng có thiên binh, thiên sứ bảo vệ phía trước, phía sau, chính Thiên sứ sẽ nâng chúng ta trên bàn tay mình. Chúng ta có nhìn thấy điều đó không? Thật đúng như vậy, chúng ta có sự bình an hoàn toàn. ( thi thiên 91:11-12).

- Được sự sống đời đời (Giăng 3:16, I Giăng 5:11-13).

Lời Chúa phán : “Vì Đức Chúa Trời yêu thong tến gian, đến nỗi đã ban con một của Ngài. Hầu cho hễ ai tin Con ấy không bì hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16). Không giá trị nào lớn hơn là khi tin nhận Chúa Jesus chúng ta nhận được sự sống đời đời nơi thiên đàng vinh hiển mà Chúa đã sắm sẵn cho những người tin Chúa. Dù thế gian tu hành, sống ăn chay, ép xác cũng không đủ tiêu chuẩn vào Thiên đàng. Dù họ có tổ chức lễ cầu hồn hay cầu siêu thì những điều đó không thể đưa con người tộn lỗi lean thiên đàng, vì ngay chính người cầu đó cũng là người có tội. Chỉ có nhờ sự hy sinh của Chúa Jesus, khi chúng ta tin Chúa, linh hồn chúng ta đã nhận được sự sống đời đời. Đó là hy vọng tuyệt đỉnh của người tin Chúa. Halelugia.

Muốn kinh nghiệm được ơn cứu rỗi, chúng ta phải hoàn toàn  tin vào lời Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh. Không dựa vào cảm xúc mà phải dựa vào đức tin, đức tin nơi lời của Đức Chúa Trời. Nhờ đó chúng ta tin chắc tội lỗi chúng ta đã được tha. Chúng ta được hưởng quyền làm con của Đức Chúa Trời, được hưởng sự sống đời đời, được hưởng phước thiên đàng đời đời thoát khỏi lửa địa ngục đau khổ. Nhờ đó chúng ta cảm nhận sự sung sướng tột độ, sự bình an thật sự. Tôi thiết tưởng chắc sẽ không có một niềm vui nào sánh bằng niềm vui ấy, như lời Thiên sứ tuyên bố trong đêm giáng sinh: "Này Ta báo cho các ngươi một TIN LÀNH, sẽ là sự VUI MỪNG LỚN cho muôn dân ." (Lu ca 2:10). Một khi chúng ta TIN thì sự vui mừng trào dâng trong tâm hồn. Chúng ta phải xúc động trong sự sung sướng tột cùng khi nhận được một giá trị đời đời. Đến nỗi không có lời nào đủ để diễn tả một ân huệ quá lớn mà Chúa JÊSUS đã làm trọn và ban cho mình. Halêlugia! Chính sự kiện đó đã đem thiên đàng đến trong lòng của ta rồi.

 

Nhiều người  khi nói về tình yêu của Chúa, rao giảng về tin tức tốt lành, nói về thiên đàng nhưng lại không cảm nhận được niềm vui. Chính lòng họ cũng không  có một  cảm xúc nào khi nói đến ơn cứu rỗi mà Chúa dành cho mình  thì làm sao nói cho người khác tin được. Nhiều khi nghe chúng ta nói họ càng thêm nghi ngờ. Nhìn trên gương mặt, trong mắt chúng ta họ không thấy thiên đàng thì làm thể nào thân hữu tin được?

2) Kinh nghiệm ra khỏi quyền lực của tội lỗi.

“Đức tin lại dẫn đến đức tin nữa” ( câu 17b)

(Kinh nghiệm quyền năng của Đức Thánh Linh trong hiện tại).

Các tôn giáo của con người dạy phải cố tu, sửa đổi để sống đời đạo đức nhưng thực tế tất cả đều bất lực. nói: "Cả đời làm thiện, thiện không đủ, một ngày làm ác, ác có dư". Phao lô cũng kinh nghiệm như vậy. Ông nói :“Tôi không làm điều lành mình muốn, nhưng làm điều dữ mình không muốn… vậy tôi thấy có luật nầy trong tôi: khi tôi muốn làm điều lành thì điều dữ cứ dính dấp theo tôi”(Rôma 7:19,21). Đó là sự thật. Không ai có thể thoát khỏi quyền lực của tội lỗi vì con người đã bị nô lệ cho tội lỗi. Thế nhưng khi tin Chúa Jesus không những chúng ta được tha tội mà còn được Đức Chúa Trời cứu ra khỏi quyền lực của tội lỗi nhờ quyền năng của Đức Thánh Linh. Đức Chúa Trời biết con người là yếu đuối, khi sống trong bản chất tội lỗi do tổ phụ truyền lại cho mình. Cho nên, khi chúng ta tin nhận Chúa Jesus, Đức Thánh Linh được ban xuống cho chúng ta. Đức Thánh Linh ở thường trú trong tâm linh của con cái Chúa. Chính Ngài là năng lực siêu nhiên để giúp đỡ chúng ta.

- Đức Thánh Linh cáo trách tội lỗi của chúng ta và kéo chúng ta đến chỗ tan vỡ, ăn năn. Chính Ngài ban cho chúng ta đủ đức tin để công nhận Chúa Jêsus là Cứu Chúa, vì "Nếu không cảm Đức Thánh Linh thì không xưng Chúa Jêsus là Chúa.” (I.Cô rinh tô 12:3b).

- Kinh nghiệm sự tái sinh : Quyền năng của Đức Thánh Linh tái tạo hồn linh của chúng ta, ban cho chúng ta một tấm lòng mới. Cảm nhận được sự thay đổi  trong tâm trí và tấm lòng của mình. ‘‘Vậy,nếu ai ở trong đấng Christ, thì nấy là người được dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nay mọi sự đều trở nên mới.’’ (II. Cô rinh tô  5:17). Giê Hô Va Đức Chúa Trời phán rằng :” Ta sẽ ban lòng mới cho các ngươi, và đặt Thần mới trong các ngươi, Ta sẽ cất tấm lòng bằng đá khỏi thịt các ngươi và ban cho ngươi tấm lòng bằng thịt.Ta sẽ đặt Thần ta trong các ngươi và KHIẾN CÁC NGƯƠI NOI THEO LUẬT LỆ TA”( Ê-xê-chi-ên 36:26,27). Dễ lắm chúng ta sống trong cơ đốc giáo lâu năm mà vẫn chưa được tái sinh, chưa được thay đổi, cuộc đời vẫn sống trong bản chất cũ. Tôi là người như vậy trước đây. Dù là con mục sư, làm nhiều việc trong nhà thờ  nào là tập hát, hướng dẫn thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên nhưng tôi chưa thật sự ăn năn tội. Phía sau tôi là cuộc sống đầy dẫy tội lỗi. Tôi có nổ lực làm chứng thì cũng chẳng ai tin lời làm chứng của tôi. Cho đến khi tôi cảm thấy ghê tởm con người của mình. Tôi thực sự ăn năn, tan vỡ khóc lóc kêu xin sự thương xót của Chúa. Từ đó, tôi cảm nhận được sự tha thứ. Tôi mời Chúa ngự trị tấm lòng của mình và bắt đầu kinh nghiệm được sự tái sinh, sự trở nên mới. Cảm tạ Chúa! Lòng tôi xu hướng về những điều ở trên trời. Đức Thánh Linh ban cho tôi sự đắc thắng tội lỗi mỗi ngày. Halêlugia! Thánh Phao lô khi cảm biết mình thất bại vì bị quyền lực  tội lỗi trói buộc, ông phải kêu lên rằng: "Khốn nạn cho tôi, ai sẽ cứu tôi thóat khỏi thân thể hay chết nầy ?". (Rô ma 7-24). Sau đó ông hát lên  bài hát chiến thắng :"Cảm tạ Đức Chúa Trời, nhờ Đức Chúa Jêsus Christ, là Chúa chúng ta.’’( Rô ma 7-25). Phao Lô kinh nghiệm từ tối tăm qua sáng láng, từ quyền lực của ma quỉ đến làm con Đức Chúa Trời. (I. Phi-e-rơ 2:9).

Trong thời gian  được mời hầu việc Chúa với  hội thánh mới tại Tân Phú thì có một người đến tham dự nhóm học Kinh Thánh. Thân hình anh ta tiều tụy và xanh xao. Sau khi nghe lời Chúa anh bằng lòng ăn năn tin Chúa. Sau đó tôi mới biết anh là người nghiện ma túy trên ba mươi năm. Chẳng những nghiện không thôi mà nhà anh còn là tụ điểm tiêm chích ma túy. Anh đang mang  chứng bệnh viêm dính cột sống chỉ chờ chết. Sau một vài lần anh đi học Kinh Thánh, lòng anh ao ước từ bỏ ma túy. Dù trước đây  trên mười lần anh cai nghiện nhưng  đều thất bại. Tôi hết sức cầu nguyện vì nếu người này không đắc thắng từ bỏ ma túy thì danh Chúa sẽ bị sỉ nhục biết bao. Sau  nhiều lần kiêng ăn cầu nguyện, Chúa bảo: Tôi phải cùng  người này chiến đấu với ma túy. Được Chúa cảm động, tôi báo với hội thánh  về việc tôi sẽ đưa anh cùng ba người nghiện nữa vào sông Đồng Nai để có sự biệt riêng. Ngày đầu đối diện với lời Chúa họ được sự kêu gọi phải  ăn năn. Họ quyết định từ bỏ ma túy và thuốc lá . Xưng tội xong họ đem đốt tất cả. Chúng tôi tiếp tục giúp họ tin vào sức mạnh của Chúa Thánh Linh. Trong danh Đức Chúa Jêsus chúng tôi công bố sự đắc thắng. Suốt bảy ngày cầu nguyện, hát Thánh ca, học lời Chúa, phép lạ đã xảy ra. Dù không sử dụng ma túy nữa nhưng thân thể họ không bị hành hạ đau đớn. Trong suốt thời gian đo, tôi  kiêng ăn cầu nguyện cho họ.Ha lê lu gia! Chúa đã giải phóng họ một cách rất lạ lùng.  Thế nhưng khi trở về, anh phải đối diện với nhiều thách thức, cám dỗ . Ma quỷ luôn gieo rắc sự buồn bực  cho anh khiến anh muốn quay trở lại con đường cũ. Biết điều đó nên tôi thường đến dùng lời Chúa để nâng đỡ anh.  Trong danh Chúa Jêsus tôi luôn công bố sự đắc thắng. Hai năm sau đoàn y bác sĩ tỉnh Đồng Nai đã chứng minh trong máu anh không còn có chất độc của ma túy. Anh như người từ chết qua sống. Anh vui mừng trở về quê hương làm chứng cho nhiều người trong vòng bà con bạn bè của anh tin nhận Chúa. Bây giờ Chúa đã chữa cho anh luôn chứng bệnh viêm cột sống, anh trở nên người mạnh khỏe. Một ngày kia, tôi chở một thân hữu chưa tin Chúa đến nhà anh. Sau khi nghe anh làm chứng, trở về anh nói với tôi : nhìn anh H. bây giờ tôi mới phục quyền năng của Chuá. Rồi tôi làm chứng anh đã bằng lòng tin nhận Chúa. Halelugia! Cảm tạ Chúa. Khi chúng ta tin nhận Đức Chúa Jesus, Đức Thánh Linh ngự ở trong chúng ta, ban cho chúng ta có quyền năng để đắc thắng tội lỗi như lời Chúa Phán trong công vu. 1:8 : "Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép và làm chứng về ta...". Phải kinh nghiệm quyền năng của Đức Thánh Linh trong đời sống của mình thì chúng ta mới có sức mạnh  để làm chứng về quyền năng của Chúa trong đời sống chúng ta. Bởi tình yêu của Đấng Christ cảm hóa để chúng ta sống trong tình yêu thương đối với nhau. Lời chứng của chúng ta có sức mạnh là nhờ chính đời sống của chúng ta được thay đổi, đắc thắng tội lỗi. Đời sống Cơ Đốc nhân phải biểu lộ nếp sống đạo theo tiêu chuẩn Kinh Thánh, phải là bài giảng sống. Chúng ta phải sống đúng như lời mình giảng thì mới có sức mạnh chinh phục những linh hồn tội nhân. Khi đối diện với thân hữu, ma quỉ rất khôn khéo. Nó chỉ trích nếp sống bại hoại của những người có tôn giáo, thậm chí nhiều người là Cơ Đốc Nhân. Nhưng chúng ta hãy lấy  bằng chứng đời sống của chính mình để chứng minh quyền năng của Đức Chúa Trời. Phaolô tuyên bố: "Vả, đạo Tin Lành chúng tôi đã rao truyền cho anh em, không những bằng lời nói thôi, lại cũng bằng quyền phép Đức Thánh Linh và sức mạnh của sự tin quyết nữa. Vì anh em biết rõ cách chúng tôi ở giữa anh em và lòng yêu thương đối với anh em là thể nào" (I. Tês. 1:5).

Ngoài ra, lời hứa của Chúa Jesus cho những môn đồ của Chúa, cho những người tin Ngài sẽ được các dấu lạ. Cơ Đốc Nhân phải luôn nhân danh Chúa Jesus, nhờ quyền năng của Đức Thánh Linh  mà đuổi quỉ, đuổi những tà linh tối tăm, giải phóng họ ra khỏi sự lo lắng, lòng căm giận. Cơ Đốc Nhân cũng nhận được quyền năng trong danh Chúa Jesus để đặt tay trên kẻ đau bịnh thì sẽ được chữa lành. Vì lời Chúa có hứa: “Kẻ tin dược các dấu lạ: lay danh ta trừ qủi,… đặt tay cầu nguyện trên kẻ đau thì kẻ đau được lành”. Halelugia.(Mác 16:17,18)

 

3) Ra khỏi sự hiện diện của tội lỗi (tương lai)

Như có chép rằng: Người công bình sẽ sống bởi đức tin”( 17c)

Người làm chứng phải tin quyết vào một hy vọng tương lai là được ở với Chúa đời đời trong thiên đàng. Nơi đó không còn sự hiện diện của ma quỉ, tội ác nữa. Một nơi phước hạnh quá sức tưởng tượng. Chính hy vọng đó đem đến cho ta một sức sống kỳ diệu trong hiện tại, vượt qua mọi trở lực của xác thịt, thế gian và ma quỉ. Dám hy sinh tất cả để đầu tư cho nước Trời. Trong lịch sử của hội thánh biết bao nhiêu người sẵn sàng chịu chết, sẵn sàng ở tù, sẵn sàng dâng hết của cải mình có để đầu tư cho việc rao giảng nước Đức Chúa Trời. Vì họ tin chắc mình sẽ nhận được nước thiên đàng trong tương lai như lời Chúa đã hứa. Một Cơ Đốc Nhân khi nhìn biết Thiên đàng là quý nhất, người đó không còn ham thích trần gian, nói như Phao Lô đã nói: “Tôi coi mọi điều lợi của thế gian là rơm rác” Người đó sẳn sàng tận hiến mọi điều mình có cho nước Đức Chúa Trời. Khi chúng ta có một tâm trí như vậy, chúng ta đã kinh nghiệm nước thên đàng trong hiện tại rồi. Nếu chúng ta tìm cách chứng minh nước Thiên đàng trong tương lai là có thật bằng cách kể lại chiêm bao, những dị tượng, như trên thiên đàng có những nhà lầu, có xe hơi đời mới, có cây xăng, thậm chí được ăn phở “free” gọi là “Thiên đàng có thật” hoặc có người chết sống lại kể cho chúng ta nghe đi nữa thì  điều đó vẫn không đủ sức thuyết phục, Người đó vẫn còn mơ và ham thích những vinh hoa của thế gian. Lời Chúa phán: “Vì nước Đức Chúa Trời chẳng tại sự ăn uống, nhưng tại sự công bình, bình an, vui vẻ bởi Đức Thánh Linh vậy”(Rô-ma 14:16) nếu người đó không kinh nghiệm được sự sống đời đời cùng sự hiện hữu của thiên đàng trong hiện tại. Điều quan trọng hơn hết là phải chứng minh thiên đàng đang hiện diện ngay  trong lòng, trong  chính đời sống  của mình. Khi người Pha-ri-si hỏi Chúa : Nước Đức Chúa Trời chừng nào đến ? Nước ấy ở đâu ? Chúa Jêsus đáp :"Người ta sẽ không nói ở đây hay là ở đó. Vì này, nước Đức Chúa Trời ở trong lòng các ngươi" (Luca 17: 20,21). Vâng, nơi nào có sự hiện diện của Chúa là nơi đó có thiên đàng. Nơi nào có sự hiện diện của Đức Chúa Trời, nơi đó có sự bình an. Nơi nào có sự hiện diện của Đức Chúa Trời, nơi đó có sự vui mừng, ca hát, ngợi khen. Nơi nào có sự hiện diện của Chúa nơi đó đầy sự vui mừng khôn xiết kể.  Thiên đàng trước nhất phải ngự trị trong lòng của chúng ta. Như lời cầu nguyện Chúa Jesus đã dạy chúng ta : “…Nước Cha được đến, ý Cha được nên Ở ĐẤT NHƯ Ở TRỜI..”. Người ta sẽ nhìn thấy thiên đàng trên khuôn mặt của những Cơ Đốc Nhân. Thánh Giăng nói: "Vì sự sống đã bày tỏ ra, chúng tôi có thấy và đang làm chứng cho, chúng tôi rao truyền cho anh em sự sống đời đời vốn ở cùng Đức Chúa Cha và đã bày tỏ ra cho chúng tôi rồi.” (I. Giăng 1:2).

 

Tại xứ Wales (Anh quốc), khi Evan Roberts lúc  hai mươi sáu tuổi đã đem lại  một sự phấn hưng lớn. Từ nhỏ, năm mười hai tuổi, ông khao khát sự thăm viếng của Chúa Thánh Linh. Ông  bước vào sự cầu nguyện suốt mười bốn năm trời. Đến năm 1904, Evan cảm nhận được sự thăm viếng của Đức Thánh Linh cách lạ thường. Trong một đêm, ánh sáng thiên thượng chiếu rọi vào tâm hồn ông. Ông kinh nghiệm sự biến đổi kỳ diệu trên đời sống của mình. Ông bước ra khỏi phòng ngủ. Bạn ông kinh ngạc khi nhìn thấy gương mặt của ông khác thường, rạng rỡ ánh sáng thiên đàng. Từ đó, đi đến đâu ông đều đem đến sự ăn năn, tan vỡ cho hàng ngàn người. Chỉ cần nhìn thấy sự hiện diện của ông thì mọi người đã cảm nhận  được sự hiện diện của Chúa tại đó rồi. Ông thường ngồi yên lặng  khoảng ba mươi phút và sau đó đứng lên  ông chỉ nói năm đến mười  phút. Và hàng ngàn người đã ăn năn, khóc lóc tan chảy xưng tôi mình. Thật Chúa đã dùng ông đem lại sự  tỉnh thức lớn cho xứ Wales.

 

Chúng ta không thể làm chứng về thiên đàng mà gương mặt chúng ta cứ như  ở địa ngục. Nếu như vậy, chúng ta có nói thật nhiều thì lời nói ấy cũng chẳng có giá trị gì. Trước nhất sự sống của Chúa phải tràn ngập trong lòng chúng ta và điều đó phải được thể hiện qua gương mặt, cách sống của chúng ta mỗi ngày. Sự sống ấy phát xuất từ trong lòng chứ không từ lý trí. Vì vậy lời Chúa dạy: "Khá giữ tấm lòng của con hơn hết, vì các nguồn sự sống do nơi nó mà ra" (Châm ngôn 4: 23).

Đoc Tiếp

 


 

II. Được cảm động bởi tình yêu của Chúa.

III. Nhìn thấy khải tượng.

IV. Có tình yêu thương.

V.Trang bị và kinh nghiệm lời Đức Chúa Trời.

VI.Đời sống cầu nguyện.

VII.Đầy dẫy Đức Thánh Linh.

------> Phần 2: CHỨNG ĐẠO

 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat