HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay31
mod_vvisit_counterHôm qua54
mod_vvisit_counterTuần này306
mod_vvisit_counterTuần trước500
mod_vvisit_counterTháng này439
mod_vvisit_counterTháng trước3846
mod_vvisit_counterTất cả859417

Hiện có: 8 khách trực tuyến

Ý THỨC MỤC TIÊU MĐH

I -  Ý THỨC MỤC TIÊU:

Là moat môn đồ của Chúa Jesus, chúng ta phải biết mục đích của đời sống Cơ Đốc Nhân là làm chứng nhân cho Chúa Jêsus giữa trần gian này. Dầu đi đâu, ở đâu và làm gì đều phải tìm cơ hội làm chứng về Chúa. Nhưng để đạt được kết quả, có tinh thần phấn đấu, chúng ta phải đặt ra mục tiêu, phải có một số lượng người nghe và người tin là bao nhiêu trong một tuần, một tháng, hoặc một năm? Chúng ta thường không quan tâm đến điều này, miễn là làm chứng được cho bao nhiêu người thì được. Nhưng chính khi có mục tiêu sẽ giúp chúng ta cảm thấy vui hơn khi ra đi làm chứng. Chúng ta thấy một giám đốc điều hành một công ty, người đó phải lên kế hoạch và đặt ra chỉ tiêu là năm nầy công ty sẽ sản xuất bao nhiêu đôi giầy, đến cuối năm xét chỉ tiêu ấy đã đạt bao nhiêu, quy định cho mỗi công nhân sản xuất bao nhiêu đôi giầy, so với chỉ tiêu, đạt, vượt hay chưa đạt, và công ty đó sẽ khen thưởng cho người nào đã vượt chỉ tiêu. Cũng vậy, Môn đồ sẽ đặt ra chỉ tiêu mình: sẽ có bao nhiêu người được nghe và tin chúa trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong năm. Đó là mốc để phấn đấu, có thể đạt hay vượt chỉ tiêu thì tốt. Trong vấn đề cứu người, tất nhiên chúng ta muốn mọi người trên thế giới đều được cứu, nhưng việc của chúng ta làm là phải đặt ra số lượng cụ thể. Tôi có một kinh nghiệm: Trước đây không bao giờ tôi đặt chỉ tiêu nên chẳng làm chứng được cho một ai tin Chúa. Cho đến khi tôi cầu nguyện và bắt đầu đặt chỉ tiêu. Năm đầu tôi xin Chúa cho 20 linh hồn. Cảm ơn Chúa!Đến cuối năm Chúa cho được 50 người tin Chúa. Rồi năm thứ hai tôi xin 50 người Chúa cho 70 người. Năm thứ ba tôi xin 100 người Chúa cho được 164 người tin Chúa. Chúa ban cho tùy lượng đức tin của mình. Chúa phán: "Hãy khoái lạc nơi Đức Giêhôva thì Ngài sẽ (làm thành) ban cho điều lòng mình ao ước" (Thi 37:4). Đức Chúa Trời muốn ban cho chúng ta cách cụ thể nên không muốn chúng ta xin một cách chung chung. Khi Chúa Jêsus hỏi người mù thành Giêricô :"Ngươi muốn Ta làm chi  cho?". Chúa vẫn biết mục đích của người mù khi kêu la lớn tiếng nhưng Ngài muốn người mù phải nói cụ thể nhu cầu của mình : "... Xin cho con được sáng mắt". Rồi Chúa Jêsus mới đáp ứng  nhu cầu của người (Lu ca 18:41-42).

Mục sư Paul Younggi Cho thuật lại, khi ông đang hầu việc Chúa tại Seoul, Nam Triều Tiên, ông cầu nguyện xin Chúa cho Hội Thánh phát triển mỗi năm một ngàn người. Nhưng mãi từ năm1960 đến năm 1969 mới phát triển được  một ngàn tín hữu. Ông bắt đầu thay đổi chiều hướng, ông nói: Nếu Đức Chúa Trời có thể ban cho Hội Thánh này mỗi năm một ngàn  tín hữu thì sao chúng ta không xin mỗi tháng một ngàn  người tin Chúa. Ông nói tiếp: Tháng đầu Chúa cho sáu trăm người, tháng kế tiếp Ngài lại cho hơn một ngàn . Đến cuối năm, chúng tôi có hơn mười hai ngàn người gia nhập vào Hội Thánh. Ông nói: “Năm nay, chúng tôi nâng dần từ mừơi lăm ngàn người rồi lên hai mừơi ngàn, cứ thế mà xin thêm". Hiện nay, hôi thánh của ông đang quản nhiệm là hội thánh lớn nhất thế giới. Cảm tạ Chúa! Ngài là thành tín, thường làm lớn hơn điều chúng ta cầu xin và suy tưởng. “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; Ta sẽ tỏ cho ngươi những điều lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết.” (Giê –rê-mi 33:3). Như vậy đặt mục tiêu, chỉ tiêu để cầu xin và hành động là điều rất quan trọng. Đó là điều Đức Chúa Trời muốn để Ngài đáp lời cầu nguyện.

Đặt mục tiêu là cách để chúng ta hành động một cách trung tín. Nếu  không đặt mục tiêu, không cam kết một ngày làm chứng cho bao nhiêu người và một tháng sẽ có bao nhiêu người tin Chúa thì chúng ta rất dễ xao lãng trong việc rao giảng Tin Lành nhất là khi điều kiện không thuận lợi, mỏi mệt hay đời sống đang gặp phải nan đề…

Trong chương trình huấn luyện môn đồ hoá chúng ta cần thành lập những nhóm môn đồ hoá và phải kêu gọi mọi người cam kết, đặt mục tiêu cụ thể với sự ao ước của chính mình. Mỗi tuần, nhóm môn đồ cần có một giờ để cầu nguyện  cho những người đã được nghe  về Tin Lành từ những thành viên trong nhóm môn đệ hoá. Trong mỗi buổi nhóm, sau khi nghe lời chúa, khích lệ nhau trong công tác chứng đạo chúng ta nên ghi lại tên những người đã được nghe làm chứng và những người tin Chúa. Chúng ta phải lên kế hoạch chăm sóc, đồng thời giải quyết những chất vấn mà tân tín hữu đang đối diện. Và có kế hoạch tiếp tục làm chứng cho những người chưa tin Chúa. Chúng ta hãy sốt sắng cầu nguyện, xin  Chúa Thánh Linh hành động để  hạt giống gieo ra được nẩy mầm. A-Men!


Đọc Tiếp.

II.Cá nhân chứng đạo.

Chương 3:Điều kiện để trở thành chứng nhân kết quả.

I .Kinh nghiệm chắc chắn về sự cứu rỗi.

II. Được cảm động bởi tình yêu của Chúa.

III. Nhìn thấy khải tượng.

IV. Có tình yêu thương.

V.Trang bị và kinh nghiệm lời Đức Chúa Trời.

VI.Đời sống cầu nguyện.

VII.Đầy dẫy Đức Thánh Linh.

------> Phần 2: CHỨNG ĐẠO

 

 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat