HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay193
mod_vvisit_counterHôm qua71
mod_vvisit_counterTuần này193
mod_vvisit_counterTuần trước4054
mod_vvisit_counterTháng này6054
mod_vvisit_counterTháng trước8355
mod_vvisit_counterTất cả895412

Hiện có: 4 khách trực tuyến

3) BỦA LƯỚI :

Sau khi soi đèn để tập trung, thu hút cá nhìn ánh đèn thì dụng cụ cần thiết để bắt cá là LƯỚI. BỦA LƯỚI là việc quan trọng để bắt được cá. Thật buồn cười khi những chiếc thuyền soi đèn rồi quên đem lưới ra bủa dù rằng có những bóng đèn cực mạnh nhưng chẳng bắt được con nào.

Trong việc đánh lưới người bủa lưới có nghĩa gì ?

BỦA LƯỚI ở đây có nghĩa là: “Lời làm chứng,  Lời nói phải làm chứng, rao giảng về Chúa, rao truyền về Tin Lành cứu rỗi của Đức Chúa Trời, về tình yêu của Chúa Jêsus, kêu gọi tội nhân ăn năn, tin nhận Chúa.

Khi Đức Thánh Linh giáng xuống trong ngày lễ ngũ tuần. Ngài dùng hình ảnh LƯỠI bằng lửa đậu trên mỗi người. Điều đó có ý nghĩa rất quan trọng cho mỗi Cơ Đốc nhân. Mục đích của Đức Thánh Linh ban xuống cho môn đồ là để LÀM CHỨNG.

Khi Đức Chúa Jêsus bước vào chức vụ, Ngài dùng tiên tri Êsai phán : "Thần của Chúa ngự trên Ta ... đặng rao truyền Tin Lành cho kẻ nghèo. Ngài truyền sai Ta để RAO cho kẻ bị cầm được tha, kẻ mù được sáng, kẻ bị hà hiếp được tự do và để ĐỒN RA năm lành của Chúa".

Khi Chúa Jêsus làm xong chức vụ của mình trên đất, trước khi về trời, Ngài phán với các môn đồ rằng : "Khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép và LÀM CHỨNG về Ta tại thành Giê ru sa lem, cả xứ Giu đê,xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất." (Công vụ 1:8).

LỜI NÓI vô cùng quan trọng. Nó giúp mọi người nhận biết tội lỗi, biết được chân lý, biết được Chúa Jêsus là Cứu Chúa. Hội Thánh đầu tiên khi nhận lãnh Đức Thánh Linh họ sống trong yêu thương và mọi người đều nhiệt tâm rao giảng về Tin Lành. Dù bất cứ ở đâu ? Làm gì ? Họ luôn luôn rao giảng về Chúa. Không một quyền lực nào bắt họ ngậm miệng, dù  phải trả giá bằng sự chết, họ vẫn tuyên bố :"Vì về phần chúng tôi, không có thể chẳng nói về những điều mình đã thấy và nghe" (Công  vụ 4:20).

Chúng ta rất ngạc nhiên khi đi trên đường bắt gặp một tấm biển sơn màu trắng rất đẹp dựng bên đường, nhưng trên tấm biển ấy không viết một chữ nào. Nếu như vậy thì thật là vô dụng phải không? Nếu trên biển chỉ cần ghi dòng chữ "cẩn thận, dễ xảy ra tai nạn" thì ích lợi cho người đi dường biết nào! Cũng vậy, nếu một Cơ Đốc Nhân có đời sống rất tốt đến nỗi khiến mọi người đều phải khen ngợi, nhưng miệng không bao giờ mở ra để nói rằng: đó là quyền năng của Chúa trên đời sống tôi, thì thử hỏi ai sẽ được biết về Chúa Jêsus là Cứu Chúa? Có thể người ta khen ngợi tôi nhưng danh Chúa sẽ không được vinh hiển.

Nhớ có lần khi được mời dự tiệc cưới của một tín hữu, tôi  nhũ thầm trong lòng : đến đó tôi sẽ tìm cơ hội làm chứng về Chúa. Nhưng khi nhập tiệc mọi ngươi đều rót rượu chúc mừng cô dâu, chú rể. Một ông bạn ngồi bên cạnh nói với tôi: "Dô đi chứ". Tôi nói: "Tôi không uống được rượu”. Họ nài nỉ, tôi cứ nói tôi không biết uống, không uống được. Suốt cả buổi tiệc đó tôi không có một cơ hội nói về Chúa.Ngược lại tôi còn tự trách :tại sao mình lại là tín đồ tin lành, là môn đồ của Chúa Jêsus? Lúc đó dường như tôi hổ thẹn khi xưng mình là môn đồ Đấng Christ.

Chúng ta thường có một cảm giác hổ thẹn nên không nói về Chúa được. Chúng ta hãy nhắc lại bài học về hạt giống rơi nhằm bốn loại đất khác nhau. Khi tôi hỏi: chúng ta thường rơi nhằm vào hạng đất nào? Một học viên trả lời: "Tôi ở gai mắc cỡ". Đúng! Có thể chúng ta là loại gai mắc cỡ, hổ thẹn khi nói về Chúa JÊSUS. Gai lo lắng, giàu sang, phú quí đã trói cột chúng ta khiến chúng ta không  thể kết quả, miệng chúng ta luôn phải ngậm lại.

 

Sứ đồ Phaolô từ khi gặp Chúa, khám phá ra quyền năng của TIN LÀNH ông tuyên bố: "Thật vậy tôi không hổ thẹn về Tin Lành đâu vì là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin." (Rô ma1:16a).

Trong kinh thánh Rôma 10:10 chép: "Vì tin bởi trong lòng mà được sự công bình, còn bởi miệng làm chứng mà được sự cứu rỗi". Nếu như vậy, bởi việc làm mới được cứu chăng ? Không . Nhờ đức tin thì được xưng công bình, được cứu rỗi. Nhưng đức tin phải sinh ra việc làm. Đức Chúa Jêsus đã tuyên bố: "Bởi đó ai XƯNG Ta ra trước mặt thiên hạ, thì Ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha Ta ở trên trời. Còn ai CHỐI Ta trước mặt thiên hạ thì Ta cũng sẽ chối họ trước mặt Cha Ta ở trên trời" (Ma thi ơ 10:32-33). Đó là định luật Chúa truyền cho môn đồ của Ngài. Chúng ta không thể nói tôi không có trách nhiệm làm chứng về Chúa. Không thể nói tôi quá bận rộn đến nỗi không có thì giờ nói về Chúa. Khi một người đang mang trong mình một chứng bệnh nan y, bất trị chỉ chờ chết, bỗng nhiên một vị danh y có thứ thuốc đặc trị đã chữa cho anh ta khỏi bệnh. Như từ  cõi chết sống lại,chắc chắn anh rất mừng. Anh sẽ không tiếc lời giới thiệu cho mọi người biết về vị danh y ấy, và sẵn lòng giúp đỡ cho người nào đang mang chứng bệnh nan y như mình đến với vị bác sĩ đó. Chúa đã cứu chúng ta từ chết đời đời qua sống đời đời, đã tiêu diệt con vi trùng tội lỗi, khiến chúng ta trắng án trước mặt Đức Chúa Trời.Tại sao chúng ta lại yên lặng? Nếu chúng ta cứ yên lặng thì biết bao nhiêu người sẽ đi vào hồ lửa địa ngục trong khi họ cũng có một đặc ân như chúng ta nếu họ được biết và tin nhận Chúa Jêsus.

Khi thành Sa-ma-ri bị quân Sy-ri vây chặt trong nhiều ngày, tất cả lương thực trong thành đã hết, dân chúng rơi vào tình cảnh đói khủng khiếp, đến nỗi phải ăn phân. Thậm chí họ đành phải đưa con mình cho kẻ khác giết và chia thịt cho nhau ăn (II. Các vua 6:24-29). Một ngày kia vị tiên tri Ê-li đến báo : Họ được Đức Chúa Trời giải cứu. Bên ngoài thành có bốn người phung, bị loại ra khỏi vòng dân sự. Họ suy nghĩ rằng: "Chúng ta ở đây cũng chết đói, bây giờ ta hãy đến trại quân Sy-ri nếu họ giết ta cũng chết bằng không, họ thương tình cho chúng ta ăn chăng!". Họ liền ra đi, đêm hôm ấy, Đức Chúa Trời làm một phép lạ khiến cho đạo quân Sy-ri phải bỏ chạy trối chết để thoát thân. Bốn người phung vào doanh trại chẳng thấy ai cả, đồ đạc vất tứ tung. Ôi! Họ ăn thỏa thê, ăn no nê, họ đào chôn giấu của cải để dành. Họ sung sướng hưởng thụ, nhưng đêm hôm đó họ bị lương tâm cáo trách. Họ nhớ đến nạn đói cheat người, khủng khiếp ở Sa-ma-ri. Không thể làm ngơ, họ bèn nói với nhau : "Chúng ta làm chẳng phải, ngày nay có tin lành mà chúng ta nín lặng sao. Nếu chúng ta đợi đến rạng đông thì hình phạt chắc phải lâm vào chúng ta. Vậy chúng ta hãy đi báo tin này cho nhà vua” (II Các vua 7:9). Lương tâm họ không cho phép họ yên nghĩ giây phút nào, họ sẵn sàng ra đi trong đêm đó.

 

Thưa các bạn, ngày nay có TIN LÀNH mà chúng ta đành nín lặng sao ? TIN LÀNH mà chúng ta nhận được là sự sống đời đời, có giá trị đời đời còn hơn tin lành mà các người phung nhận được đêm hôm ấy, thế mà chúng ta vẫn dửng dưng, vô tình, lương tâm chúng ta không bị cáo trách ư ? Hình phạt chắc phải lâm vào chúng ta. Vì Chúa phán rằng: “Khi Ta nói với kẻ dữ: mày chắc sẽ chết. Nếu ngươi không răn bảo nó, không nói với nó đặng khuyên nó từ bỏ đường xấu để cứu mạng mình, thì người dữ đó sẽ chết trong tội lỗi nó NHƯNG TA ĐÒI HUYẾT NÓ NƠI TAY NGƯƠI” (Ê-xê-chi-ên 3:18).

 

Cơ hội Chúa cho chúng ta nằm ngay trong tầm tay của mình nhưng chúng ta lại đánh mất đi vì tiền, vì vật chất trần gian này. Có bao nhiêu người trong chúng ta mơ ước một cuộc sống an nhàn, đầy đủ tiện nghi vật chất, tranh đua để hưởng thụ. Chúng ta thỏa mãn vì được Chúa tha tội, nhận được sự cứu rỗi. Hưởng thụ mọi ân phước Chúa ban mà không cần nghĩ đến ai nữa, ai chết mặc ai chăng? Chúng ta đang thật sự "giấu" Tin lành rồi. Chúng ta nín lặng cho đến bao giờ? Chúng ta đã bỏ phí nhiều thì giờ, sức lực một cách vô ích, muôn đời nuối tiếc, ân hận mà không bao giờ mình tìm lại được ?

 

Tôi có một người b con bị bệnh phải nằm viện. Một ngày kia nhận được tin ông đã mê man bất tỉnh không thể qua khỏi. Tôi bàng hoàng khi ông chưa có cơ hội được nghe về Tin Lành. Tôi thông báo cho hội thánh cầu nguyện, anh em cố sức cầu nguyện xin Chúa cho ông tỉnh lại để ông có cơ hội được biết về Chúa, tin Chúa. Sáng thứ bảy tôi quyết định đến bệnh viện. Cảm tạ Chúa! sáng hôm đó, Chúa đã làm phép lạ khiến dượng tôi tỉnh lại. Đến bên giường tôi tha thiết giảng về Chúa và kêu gọi ông ăn năn tội, tin nhận Chúa. Chúa vẫn luôn yêu thương, chờ đợi. Nằm trên giường tuy không nói được nữa nhưng nước mắt ông cứ trào ra.Khi tôi kêu gọi ông tin nhận Chúa ông gật đầu bằng lòng ăn năn tội mình. Tôi cầu nguyện cho ông. Halêlugia! Và chỉ vài tiếng đồng hồ sau ông bất tỉnh trở lại, hai ngày sau thì ông qua đời. Cảm tạ Chúa, một linh hồn được bước vào thiên đàng hưởng phước hạnh đời đời. Tôi rất sung sướng và suy nghĩ rằng: Nếu tôi chậm trễ một giờ phút nào thôi thì số phận cho linh hồn ông thật khủng khiếp đến mức độ nào. Nếu chúng ta NÍN LẶNG thì giết chết biết bao nhiêu linh hồn mà đáng lý ra họ được sống.

Lời Chúa phán: "Đức Tin đến bởi sự người ta nghe, mà người ta nghe khi lời Đấng Christ được rao giảng" (Rôma 10:17). Chúng ta có thể viện lý do này hay lý do khác, vì quá bận rộn. Nhưng các bạn có biết rằng Đức Chúa Trời muốn dùng nghề nghiệp, việc làm của chúng ta là cơ hội để rao giảng Tin Lành không ? Tôi nhớ có lần trong chuyến đi về quê trở vô, trong lòng luôn ao ước đón được xe để về nhà sớm. Nhưng hôm đó suốt cả ngày tôi vẫn không đón được xe. Lúc đầu tôi phàn nàn thầm trách Chúa nhưng sau đó Chúa đã dạy tôi, đây chính là cơ hội. Tôi  mở miệng làm chứng về Chúa, kết quả có một người  quì gối tin nhận Chúa. Sau chuyến đi xa về vì quá mỏi mệt tôi bị hạ áp huyết,té nên bị thương do đầu đập vào cạnh xi măng phải đến trạm xá may năm mũi. Nằm ở  trạm xá tôi lại trách Chúa: Tại sao Chúa để tôi trong hoàn cảnh này, làm sao tiếp tục đi hầu việc Chúa? Tôi liền được Chúa nhắc nhở, Ngài phán với tôi: "Cái đầu con bị may chứ cái miệng con đâu có bị may, tại sao con không làm chứng cho Ta được ?". À! Tôi đã hiểu và ăn năn. Bên cạnh tôi là cô y sĩ đang theo dõi bệnh. Tôi bắt đầu mở miệng làm chứng về Chúa. Tôi không ngờ cô nghe say mê và cuối cùng cô bằng lòng tin Chúa. Halêlugia!

Không có gì ngăn trở chúng ta nói về Chúa. Giê rê mi khi bị cấm giảng thì ông nói rằng: "Nếu tôi chẳng nói đến Ngài nữa, tôi chẳng nhân danh Ngài mà nói nữa, thì trong lòng tôi như lửa đốt cháy, bọc kín trong xương và tôi mệt mỏi vì nín lặng, không chịu được nữa” (Giêrêmi 20:9). Phaolô nói rằng: "Nếu tôi không rao giảng TIN LÀNH thì thật khốn khó cho tôi" (I. Cô - rinh -tô 9:16), còn chúng ta ngày nay cảm thấy như thế nào khi nín lặng ?

Các bạn thân mến! Chúa yêu thương tất cả mọi người. Chúa ngày đêm trông chờ nhiều tội nhân biết Chúa, ăn năn để được tha tội. Một phương cách duy nhất là qua chúng ta, qua những môn đồ đã được cứu, Chúa đặt kỳ vọng nơi họ. Chúng ta có biết rằng đời sống chúng ta là chương trình của Đức Chúa Trời để chuyên chở TIN LÀNH đến mọi hang cùng ngõ hẻm không ? Hãy trở lại với mục đích Chúa kêu gọi chúng ta. Chúa ban cho chúng ta Đức Thánh Linh để khiến đời sống chúng ta được sung mãn, nhận được quyền năng để sống yêu thương, làm chứng để giải cứu bao nhiêu sinh linh đang bị đùa đến sự chết. Nếu đời sống chúng ta được đầy dẫy Đức Thánh Linh, chắc chắn đời sống chúng ta sẽ sinh ra bông trái tình yêu thương của Chúa, sẽ được soi ra bởi đời sống chúng ta và chắc rằng chúng ta không thể nào không nói những điều mình đã thấy và nghe, chúng ta sẽ trở nên tay đánh lưới người. Hãy cầu nguyện để Đức Thánh Linh hành động trên chúng ta nhờ đó mà chúng ta hoàn thành được mục đích, sứ mạng Chúa  giao : TIN LÀNH được rao giảng khắp đất. Nhiều tội nhân sẽ được cứu, và trước mặt Đức Chúa Trời chúng ta trở thành những đầy tớ ngay lành và trung tín để hưởng sự vui mừng trọn vẹn. AMEN.

Đọc tiếp.


Chương 2 : Chiến lược môn đồ hóa.

I. Ý thức mục tiêu.

II.Cá nhân chứng đạo.

Chương 3:Điều kiện để trở thành chứng nhân kết quả.

I .Kinh nghiệm chắc chắn về sự cứu rỗi.

II. Được cảm động bởi tình yêu của Chúa.

III. Nhìn thấy khải tượng.

IV. Có tình yêu thương.

V.Trang bị và kinh nghiệm lời Đức Chúa Trời.

VI.Đời sống cầu nguyện.

VII.Đầy dẫy Đức Thánh Linh.

------> Phần 2: CHỨNG ĐẠO

 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat