HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0918148410

Call
 
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay37
mod_vvisit_counterHôm qua100
mod_vvisit_counterTuần này203
mod_vvisit_counterTuần trước893
mod_vvisit_counterTháng này7165
mod_vvisit_counterTháng trước4622
mod_vvisit_counterTất cả888168

Hiện có: 4 khách trực tuyến

CHỨNG NHÂN

MỤC LỤC

Chương 1 :Mục đích trong chức vụ của Chúa Jêsus

I. Tin và theo Chúa.

II. Tay đánh lưới người.

III. Làm trọn mục tiêu của Chúa Jêsus.

1. Chèo ra sâu.

2. Đèn thắp sáng.

3. Bủa lưới

Chương 2 : Chiến lược môn đồ hóa.

I. Ý thức mục tiêu.

II.Cá nhân chứng đạo.

Chương 3:Điều kiện để trở thành chứng nhân kết quả.

I .Kinh nghiệm chắc chắn về sự cứu rỗi.

II. Được cảm động bởi tình yêu của Chúa.

III. Nhìn thấy khải tượng.

IV. Có tình yêu thương.

V.Trang bị và kinh nghiệm lời Đức Chúa Trời.

VI.Đời sống cầu nguyện.

VII.Đầy dẫy Đức Thánh Linh.

------> Phần 2: CHỨNG ĐẠO

 


 

CHỨNG NHÂN

Chương 1: MỤC ĐÍCH TRONG CHỨC VỤ CỦA CHÚA JÊSUS

Đức Chúa Jêsus có mặt trên đất suốt chặng đường 33 năm. Trước khi bước lên thập tự giá để Ngài làm trọn chương trình cứu rỗi của Đức Chúa Trời ấy là ban TIN LÀNH cho con người, thì trong 33 năm ấy 30 năm đầu Ngài làm trọn bổn phận của người con trong gia đình. Ba năm còn lại Chúa JÊSUS không hề mỏi mệt trong việc rao giảng Tin Lành, chữa bệnh cho kẻ đau, ban bánh cho người đói, đuổi quỉ để giải phóng con người ra khỏi xiềng xích của Satan. Ngài đến với người cùng khốn, nghèo nàn để an ủi, đến với những con người tội lỗi để họ được tha thứ, biến cải. Ban ngày, Ngài có lúc quên ăn, ban đêm có lúc Ngài không ngủ để cầu nguyện. Ngài không bao giờ có thì giờ dành cho mình. Tất cả là để đáp ứng nhu cầu tâm linh và thể xác của mọi người đang cần được cứu giúp. Ngài phán: "Ta cũng phải rao Tin Lành của nước Đức Chúa Trời nơi các thành khác;Vì cốt tại việc đó mà Ta đã được sai đến." (Luca 4:43).

Ba năm, một thời gian quá ngắn ngủi mà đối với Ngài thì Tin Lành này cần được rao giảng khắp cùng trái đất. Chính vì đó, Ngài phải kêu gọi và đào tạo môn đồ. Ngài cần có những con người bằng lòng nghe tiếng gọi của Ngài. Khi bước vào chức vụ,Ngài thấy những người đánh cá là Simôn, Anhrê ... Ngài cất tiếng gọi: "HÃY THEO TA, VÀ TA SẼ KHIẾN CÁC NGƯƠI TRỞ NÊN TAY ĐÁNH LƯỚI NGƯỜI" (Mác 1:17),(trong bản hiện đại viết: "... Ta sẽ đào luyện các con thành người cứu vớt đồng loại").

Ngài đã đặt hết kỳ vọng vào những môn đồ đi theo Ngài. Bởi chính họ sẽ là những người tiếp tục thay Ngài rao giảng Tin Lành khắp đất. Dù rất bận rộn nhưng để đáp ứng cho nhu cầu của hàng ngàn người, Ngài vẫn dành nhiều thời gian ở riêng với các môn đồ để dạy dỗ, huấn luyện. Ngài ban quyền năng Thánh Linh để sau này họ trở thành những người chinh phục hàng ngàn, hàng triệu linh hồn trở về với Chúa. Đối với thế gian, họ chẳng xứng đáng vì họ đều là những người yếu đuối, tầm thường, tội lỗi. Nhưng Chúa thấy trong họ có một tấm lòng đầu phục, mà Ngài có thể sử dụng được.

I- TIN VÀ THEO CHÚA

TIN CHÚA và THEO CHÚA có khác nhau không?

Vâng! Khác rất xa.

TIN là phát xuất từ  trong lòng.

THEO là chỉ hành động.

Phân biệt 2 từ TÍN ĐỒ và MÔN ĐỒ

Người tin Chúa được gọi là TÍN ĐỒ. Người theo Chúa là người phải bày tỏ bằng hành động theo dấu chân của Chúa Jesus, người đó gọi là MÔN ĐỒ.

Có nhiều người xưng mình là tín đồ, đây là từ ngữ chúng ta thường dùng cho các tín hữu Tin Lành. Nhưng, TÍN ĐỒ và MÔN ĐỒ là hai từ ngữ rất khác nhau. Tín đồ chỉ là người tin Chúa, còn môn đồ là người theo Chúa. Đức tin phải có việc làm, đó là chứng minh đức tin thật. Để hiểu rõ mối tương quan giữa đức tin với việc làm, Giacơ 2:17-20 đã phân tích : “Về đức tin, cũng một lẽ ấy; nếu đức tin không sanh ra việc làm, thì tự mình nó chết”(c17). Nếu đức tin không có việc làm thì tự mình nó chết và còn ghê sợ hơn nếu đức tin không có việc làm thì đức tin đó giống như đức tin của ma quỉ. “Ngươi tin rằng chỉ có một Đức Chúa trời mà thôi,ngươi tin phải, ma quỷ cũng tin như vậy và run sợ”(Gia cơ 2:19). Chúng ta biết rõ công việc của ma qủi chỉ có phá hại hội thánh của Đức Chúa Trời mà thôi. Một hình ảnh rùng rợn nữa mà Gia Cơ mô tả về đức tin không có việc làm đó là “vả, xác chẳng có hồn thì chết, đức tin không có việc làm cũng chết như vậy” ( Giacơ 2:26). Những người tin Chúa mà không bày tỏ hành động theo Chúa, người đó chỉ giống như một xc chết. Xc chết thì gy ơ nhiểm, nguy hiểm cho môi trường. Có rất nhiều người nói mình tin Chúa từ trong "lòng mẹ" nhưng không có một hành động nào để chứng minh. Chúa gọi:HY THEO TA. Chứ không phải chỉ là “ Hãy tin ta”. Chúa Jêsus cần những người theo Ngài để trở nên môn đồ của Ngài chứ không phải chỉ là tín đồ mà thôi.

Ý thức MÔN ĐỒ CỦA CHÚA JESUS có nghĩa là gì? Đó là: Chúa Jesus là thầy còn chúng ta là học trò của Chúa Jesus. ĐỨC TIN phải bày tỏ ra HÀNH ĐỘNG. Chúa kêu gọi mọi người HÃY THEO TA chứ không chỉ HÃY TIN TA. Chính vì vậy, chúng ta  phải là người theo Chúa để trở thành MÔN ĐỒ của Chúa.

Nếu đòi hỏi người môn đồ phải thể hiện bằng việc làm, thế thì việc làm Chúa đòi hỏi chúng ta phải làm gì? Có phải chỉ là người trung tín nhóm thờ phượng trong ngày Chúa Nhật, trung tín học kinh thánh hay cầu nguyện… Dù rằng những điều đó là việc  tín hữu cần phải làm. Nhưng chỉ dừng lại ở đó, giống như những tín đồ của các tôn giáo khác thì việc đó cũng chẳng có ích gì. Một người muốn học thành nghề nào đó thì phải tìm thầy để học, người học trò đó được gọi là đệ tử. Đệ tử  phải có  quyết tâm thực hiện được những gì thầy mình đã dạy, làm được những gì thầy mình đã làm. Và người thầy thì bao giờ cũng muốn học trò mình thực hiện được tất cả những gì mình truyền đạt. Như vậy, môn đồ của Chúa  Jesus phải làm gì? Chúa Jêsus phán: "Quả thật, quả thật ai TIN Ta, cũng sẽ LÀM việc ta làm. Lại cũng LÀM việc lớn hơn nữa, vì Ta đi về cùng Cha" (Giăng 14:12). Chúa Jesus kêu gọi chúng ta theo Ngài, trở thành MÔN ĐỒ của Ngài là muốn chúng ta làm được việc của Ngài đã làm, trở nên giống như Ngài. Chúng ta xem trong bốn sách Phúc Âm ký thuật những lời dạy và việc làm của Chúa Jesus.

- Rao giảng Tin Lành. (Luca 4;43)

-  Đuổi quỉ, chữa lành bịnh tật. (Mác1:32-34)

- Phục vụ mọi người như  nô lệ. (Mác 10:45).

- Yêu thương tội nhân, Ngài chịu chết trên thập tự giá để trả giá cứu chuộc mọi người có tội.(Rôma 5:8).

Việc của Chúa Jesus làm đó, Ngài đã đòi hỏi chúng ta phải thực hiện giống như Chúa Jesus,nếu chúng ta là môn đồ của Chúa.

- Rao giảng tin lành: Trước khi về trời, Ngài truyền mệnh lệnh cho các môn đồ:  "Hãy đi khắp thế gian giảng Tin Lành cho mọi người…” (mác 16:15). Mọi người tin Chúa đều phải có trách nhiệm rao giảng tin lành mà mình đã nhận được. (công vụ. 1:8).

- Đuổi quỉ, chữa lành bệnh tật: “Kẻ TIN ĐƯỢC CÁC DẤU LẠ, lấy Danh ta trừ quỉ, dùng tiếng mới mà nói, bắt rắn trong tay, nếu uống giống chi độc cũng chẳng hại. Đặt tay lên kẻ đau, kẻ đau sẽ được lành”(Mác 16:17,18). Lời hứa này dành cho những ai tin Chúa Jesus, Đức Thánh Linh ban cho họ có quyền năng. “về phần các môn đồ đi ra giảng đạo khắp mọi nơi. Chúa cùng làm việc với họ, lấy những dấu kỳ phép lạ cặp theo, để làm cho vững đạo” (Mác 16:20)

- Phục vụ như nô lệ: Chúa Jesus đã làm gương cho các môn đồ về sự phục vụ mọi người. Khi  rửa chân cho các môn đồ, Ngài dạy: “Vậy, nếu ta là Chúa là thầy mà đã rửa chân cho các ngươi thì các ngươi hãy rửa chân lẫn cho nhau”.(Giăng 13:13). Chúa muốn mọi môn đệ của Chúa mang tinh thần phục vụ như nô lệ cho mọi người.

- Chúa Jesus đã ban cho các môn đồ một điều răn mới: “Các ngươi hãy yêu nhau như ta đã yêu các ngươi thể nào, các ngươi hãy yêu nhau thể ấy. Không tình yêu nào lớn hơn vì bạn hữu phó sự sống mình” (Giăng 15:12,13).

Môn đồ là người học và làm như thầy đã làm. Kỳ vọng của Chúa Jesus là muốn mọi người theo Ngài, là môn đồ của Chúa Jesus, làm được việc Ngài làm và làm lớn hơn việc Ngài làm nữa. Tại sao Chúa Jesus kỳ vọng môn đồ sẽ làm việc lớn hơn Chúa làm? Lớn hơn có nghĩa là gì? Đây là vấn đề rất quan trọng:

- Cuộc đời Chúa Jesus chỉ có 33 năm, và 3 năm rao giảng tin lành. Còn chúng ta từ ngày tin theo Chúa có thể là 10 năm, 20 năm… như vậy thời gian còn trên trần gian cơ hội làm chứng nhân nhiều hơn Chúa Jesus.

- Lúc Chúa Jesus còn tại thế, một mình Chúa Jesus làm thì chỉ có một người, Ngài có ở đây thì không có chổ khác. Nhưng Ngài sống lại, Chúa Thăng thiên về trời, Ngài sai Đức Thánh Linh ngự vào tâm linh mỗi người tin Chúa Jesus, Chúa sống trong chúng ta qua Đức Thánh Linh, Ngài phán: “Ta không để các ngươi mồ côi đâu, ta sẽ đến cùng các ngươi… Nội ngày đó, các ngươi sẽ biết rằng,ta ở trong Cha ta; Các ngươi ở trong ta và ta ờ trong các ngươi”(Giăng 14:18,20) như vậy Chúa Jesus sẽ ở trong mỗi đời sống môn đồ và Ngài sẽ làm qua họ, nếu họ tin cậy Ngài và vâng phục Ngài, thì hàng triệu triệu người làm việc của Chúa Jesus làm, hàng triệu triệu môn đồ là hàng triệu hiện thân của Chúa Jesus trên đất, và mỗi người sẽ là người chinh phục người khác cho Chúa thì vương quốc của Đức Chúa Trời được mở rộng nhanh chóng là dừơng nào.

Chúng ta thường nói mình là tín đồ của hội thánh tin lành, của Báp Tít, của Trưởng Lão, của Chúa Jesus v.v… nhưng điều Chúa muốn là chúng ta có ý thức tôi có phải là môn đồ của Chúa Jêsus không?. Không phải là môn đồ của ông A hay là ông B, của giáo phái này hay là giáo phái khác, Không phải là giống như nhà thần học này, hay là người nào có chủ trương hay khác. Nhưng đời sống chúng ta có giống Chúa Jesus hay không?  Thật nguy hiểm nếu trong hội thánh có rất nhiều người được gọi là tín đồ nhưng lại không có hoặc rất ít môn đồ. Điều đó sẽ trở thành sự phá hoại lớn cho Tin Lành hơn là giúp cho Tin Lành được tiến triển trong thế gian này.

Mạng lệnh của Chúa trước khi Ngài về trời: "Hãy môn đồ hóa muôn dân". Mạng lệnh này Chúa chỉ giao cho môn đồ của Ngài, vì chỉ có môn đồ mới có thể đưa người khác trở thành môn đệ cho Chúa Jesus mà thôi. Chúa gọi chúng ta không phải để thành lập tôn giáo, để hội thánh chúng ta có nhiều tín đồ. Nhưng Ngài muốn chúng ta đào tạo nhiều MÔN ĐỒ cho ChúaJesus. Chúng ta muốn trở thành môn đồ của Chúa thì phải bước đi theo dấu chân của Ngài. Chúa Jêsus tuyên bố: "Nếu ai không vác thập tự giá mình mà theo Ta thì không được làm môn đồ Ta"… “Nếu ai trong các ngươi không bỏ mọi sự mình có thì không dược làm môn đồ ta.” (Luca 14:27,33).

II- TRỞ NÊN TAY ĐÁNH LƯỚI NGƯỜI

 

Đọc tiếp


CHỨNG NHÂN MS. Phạm Toàn Ái


 
VIDEO
HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 
thiet ke web thiet ke website web gia re lam web dep thiet ke web pro thiet ke web chuyen nghiep website gia re thiet ke website gia re thiet ke website chuyen nghiep thiet ke website pro thiet ke web gia re website chuyen nghiep web chuyen nghiep website web web site cong ty thiet ke web web 100$ website free web free website mien phi web mien phi cho thue xe thue xe can thue xe xe du lich thue xe du lich thue xe gia re thue xe hoi thue xe hoa thue xe cuoi thue xe du lich dich vu thue xe thue xe dich vu thue xe tu lai thue xe co tai thue xe thang hop dong thue xe cho thue xe gia re thue xe doi moi thue xe toyota thue xe ford thue xe camry thue xe honda sua may tinh sua laptop sua chua may tinh sua may tinh gia re bao tri may tinh bao tri mang bao tri he thong sua may tinh tai nha sua may tinh tan noi thiet ke mang thi cong mang mang wifi trien khai he thong mang may tinh may tinh IBM may tinh bo may tinh de ban nuskin my viet nuskin viet nam nuskin may rang ca phe ca phe sach ca phe nguyen chat